Máy tính ko tìm được sóng wifi ở nhà ?

Chào các bạn trong diễn đàn: hiện nay mình đang có một vấn đề khá đau đầu: Nhà mình có 3 laptop, mình sử dụng router wifi, ngày hôm qua cả 3 máy đang sử dụng đột nhiên mất điện, rồi sau khi có điện trở lại thì chỉ có 2 máy vào dc wifi ở nhà, 1 máy còn lại thì ko thấy cả sóng(ko thấy name) trong khi máy đó mang ra ngoài sử dụng bình thường... sau khi backup lại máy và reset lại router thì tình trạng vẫn thế, ko thấy sóng, ai chỉ giúp dùm mình với thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Cách thiết lập địa chỉ MAC: Trong router wifi có nơi để bạn thiết lập địa chỉ MAC, tức là chỉ cho phép những máy có địa chỉ MAC trong danh sách được ADD mới vào được mạng, còn các máy khác muốn vào cũng không được, sẽ bị router chặn lại dù máy đó có thấy được sóng wifi. - MAC là lấy từ "Physircal Address" của Wireless LAN adapter khi mình dùng lệnh ipconfig/all (cmd).Bạn coi lại xem trong router có chặn địa chỉ MAC máy bạn không.Bạn nhớ post thêm vài hình ảnh xem sao nhá.Chúc bạn thành công.