Mạng máy tính không dây là gì?

Có bạn nao biết không chỉ cho em biết với. Xin cảm ơn
trung
Trả lời 16 năm trước
[:)] Có rất nhiều khái niệm về mạng không dây, sau đây tôi đưa ra một khái niệm mà có thể có cái nhìn khái quát được phần nào về nó: Mạng không dây sử dụng sóng radio hay sóng cực ngắn để duy trì các kênh truyền thông giữa các thiết bị truyền thông với nhau, và như vậy có thể hiểu mạng máy tính không dây là mạng không dây truyền thông giữa các máy tính với nhau. Mạng không dây có nhiều mô hình khác so với mạng có dây, mạng mà sử dụng cáp đồng hay cáp quang … để kết nối các thiết bị với nhau. Một mạng không dây mang đến nhiều ưu điểm bên cạnh đó cũng có nhiều nhược điểm so với mạng có dây được nêu ở một vài điểm sau: - Ưu điểm của mạng không dây đó là tính di động và loại bỏ được sự rườm rà của việc đi cáp. - Nhược điểm của mạng không dây có thể kể đến nhất là khả năng nhiễu sóng radio do thời tiết, do các thiết bị không dây khác, hay các vật chắn (như các nhà cao tầng, địa hình đồi núi…). Mạng không dây nhanh chóng trở nên phổ biến đối với cả mạng gia đình và mạng cho muc đích thương mại. Công nghệ không dây vẫn tiếp tục được cải thiện, và giá thành của các sản phẩm không dây tiếp tục giảm. Các sản phẩm WLAN nổi tiếng hiện nay lại phù hợp với chuẩn 802.11 “Wi-Fi”. Đó là sự vượt trội của công nghệ không dây so với công nghệ có dây. Nhưng liệu công nghệ không dây trong tương lai có thực sự thay thế cho công nghệ có dây hay không thì đó vẫn là một câu hỏi không dễ để trả lời! Cơ cấu thiết bị mà một người cần để xây dựng một mạng không dây bao gồm nhiều thứ, nhưng có thể kể đến những thiết bị quan trọng như là: NICs, Access Points, và Router.
trung
Trả lời 16 năm trước
[;)] Có rất nhiều khái niệm về mạng không dây, sau đây tôi đưa ra một khái niệm mà có thể có cái nhìn khái quát được phần nào về nó: Mạng không dây sử dụng sóng radio hay sóng cực ngắn để duy trì các kênh truyền thông giữa các thiết bị truyền thông với nhau, và như vậy có thể hiểu mạng máy tính không dây là mạng không dây truyền thông giữa các máy tính với nhau. Mạng không dây có nhiều mô hình khác so với mạng có dây, mạng mà sử dụng cáp đồng hay cáp quang … để kết nối các thiết bị với nhau. Một mạng không dây mang đến nhiều ưu điểm bên cạnh đó cũng có nhiều nhược điểm so với mạng có dây được nêu ở một vài điểm sau: - Ưu điểm của mạng không dây đó là tính di động và loại bỏ được sự rườm rà của việc đi cáp. - Nhược điểm của mạng không dây có thể kể đến nhất là khả năng nhiễu sóng radio do thời tiết, do các thiết bị không dây khác, hay các vật chắn (như các nhà cao tầng, địa hình đồi núi…). Mạng không dây nhanh chóng trở nên phổ biến đối với cả mạng gia đình và mạng cho muc đích thương mại. Công nghệ không dây vẫn tiếp tục được cải thiện, và giá thành của các sản phẩm không dây tiếp tục giảm. Các sản phẩm WLAN nổi tiếng hiện nay lại phù hợp với chuẩn 802.11 “Wi-Fi”. Đó là sự vượt trội của công nghệ không dây so với công nghệ có dây. Nhưng liệu công nghệ không dây trong tương lai có thực sự thay thế cho công nghệ có dây hay không thì đó vẫn là một câu hỏi không dễ để trả lời! Cơ cấu thiết bị mà một người cần để xây dựng một mạng không dây bao gồm nhiều thứ, nhưng có thể kể đến những thiết bị quan trọng như là: NICs, Access Points, và Router.
hao
Trả lời 10 năm trước

Mạng không dây tương tự như điện thoại khôn dây. Nó không sử dụng cáp cho các kết nối mà nó sử dụng sáng Radio. Công nghệ không dây hay còn gọi là Wireless Technology nghĩa là các thiết bị giao tiếp với nhau qua sóng Radio trong hệ thống mạng. Mạng không dây tạo cho người dùng sự di động và tự do, không bị hạn chế về không gian khi kết nối internet

Cũng như các hệ thống mạng thì mạng không dây cũng là bao gồm những máy tính được kết nối với nhau nhằm mục đích chia sẻ dữ liệu và tài nguyên. Mạng không dây sẽ giúp bạn không gặp trở ngại khi di chuyển vị trí máy tính không bị hạn chế về không gian, hoặc dễ dàng mở rộng thêm số máy tính thì việc cài đặt cho máy mới đơn giản bởi mạng không dây dễ lắp đặt và triển khai. Không cần mua dây cáp và đầu dây mà máy tính của bạn vẫn kết nối được internet. Mạng không dây hiện tại đang là một mô hình được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Khi sử dụng mạng không dây bạn cần phải chắc chắn là thiết bị có Card mạng không dây. Hiện nay Cacrd mạng internet không dây đều có tích hợp sẵn trên hầu hết các loại máy tính Laptop thế hệ mới

ha
Trả lời 9 năm trước

Mạng không dâytương tự như điện thoại khôn dây. Nó không sử dụng cáp cho các kết nối mà nó sử dụng sáng Radio. Công nghệ không dây hay còn gọi là Wireless Technology nghĩa là các thiết bị giao tiếp với nhau qua sóng Radio trong hệ thống mạng. Mạng không dây tạo cho người dùng sự di động và tự do, không bị hạn chế về không gian khi kết nốiinternet

Quách Bảo Ngọc
Trả lời 9 năm trước

Đào tạo chuyên gia quản trị mạng Cisco, có nhu cầu mời liên hệ www.facebook.com/hocmangchatluong