Làm sao điều chỉnh băng thông internet ?

Tình hình là khu mình có lắp 1 mạng net chung của FPT. Mạng chia đều cho 5 nhà. Modem để bên nhà mình, mà mạng chạy chậm kinh, chơi game lag ko chịu nổi, Mình để ý thì có 1 nhà trong mạng cứ online là thả download film. Rút cáp của nó ra chạy thử thì mạng chạy bt luôn. Vì vậy mình mới lập topic này để hỏi các pro có cách nào giúp modem có thể cân chình băng thông hoặc giảm băng thông của nó lại bớt và tăng của mình ko whistling.gif Thank trước các bạn rất nhiều !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có 2 giải pháp là dùng phần mềm và phần cứng, nếu dùng phần mềm thì phải hy sinh 1 chút tốc độ của máy, còn dùng phần cứng thì hy sinh thêm 1 chút tiền ^^ (mình nghĩ bạn sẽ chọn giải pháp phần mềm ^^) - Dùng phần cứng, mua 1 cái Switch hoặc 1 cái Modem có hỗ trợ QOS băng thông (nếu mua switch thì tầm 1,2tr còn Modem thì tầm 3tr) >> mua về cấu hình tốc độ từng port !! Done ^^ - Dùng phần mềm, cài thêm 1 máy ảo, cài lên đó 1 phần mềm quản lý băng thông và chia sẻ Internet (ISA, BW manager...) đổi IP của Modem, nói các nhà sử dụng chung Net trỏ Default Gateway về IP máy ảo >> sẽ quản lý dc tốc độ của từng máy. Ở đây có 1 điều bất tiện là, khi bạn tắt máy thì các máy khác không thể vào mạng, để khắc phục thì phải chịu khó làm thêm 1 bước, đổi IP của modem lại thành IP của máy ảo trước khi tắt máy ảo.