Cách lắp nhiều wifi trên một đường mạng?

Tình hình là xóm trọ nhà em có 15 phòng nhưng chỉ dùng chung 1 đường mạng cáp quang của FPT, nhưng lại rất nhiều người muốn sử dụng wifi riêng để dùng được cả máy tính và điện thoại di động , trước không lắp thêm wifi riêng thì không sao, nhưng kể từ khi lắp nhiều wifi thì xuất hiện lỗi là modun chủ tự nhiên khởi động làm mất mạng chung của cả xóm nhiều khi đang dùng máy tính bị mất mạng rất là ức chế. Hiện tượng này rất hay xảy ra một ngày khoảng vài lần! Ai biết chỉ giúp em cách cấu hình modun chủ và các wifi nhỏ làm sao để có thể dùng nhiều wif được không?

Mr Linh
Trả lời 7 năm trước

Dùng nhiều thì vẫn đc nhưng hay bị xung nếu ko biết cấu hình .Bạn lên cấu hình các địa chỉ modem khác giải ip nhau ra ví dụ con modem tổng là :192.168.1.1 thì các wifi khác lần lượt là 192.168.10.1 / 192.168.20.1/192.168.40.1 .... như vậy sẽ khắc phục đc nhé .

Nếu thấy hữu ích ghé thăm ủng hộ website mình nhé :http://pmeeting.com.vn/