Không kết nối được một số website bằng wireless?

Truớc đây tôi vẫn dùng wireless (sử dụng mạng medianet-emaxi và kết nối wireless bằng router SMC) để truy cập mạng. Nhưng khoảng 1 tuần nay có một số website không truy cập đuợc bằng wireless (vnexpress, sanotc,) nhưng vẫn truy cập đuợc bằng cable (các website khác vẫn truy cập bình thuờng). Tôi đã reset lại router wireless, quét virus, tắt firewall, tắt Kis,... nhưng vẫn không có tác dụng. Có Bác nào biết vui lòng chỉ giúp. Thanks.
lff
Trả lời 15 năm trước
Router SMC WBR14T-G tất cả trong 1 Features - Share your Cable/DSL connection - 4-port 10/100 Mbps Auto MDI-MDIX switch - 802.11g/ 802.11b compliant LAN connection - EZ 3-Click installation wizard - Stateful Packet Inspection (SPI) Firewall Theo mình thấy thì router này cũng chỉ là một router bình thường, không có khả năng cache nên cache mà bạn nói chỉ có thể là cache của trình duyệt. Việc truy cập vào một số website không được trong khi vẫn làm việc với những website khác một cách bình thường thì khả năng nằm ở hệ điều hành, mạng LAN và router hoặc virus là rất thấp mà chủ yếu chỉ có thể nằm ở mạng ngoài (cụ thể là DNS - server phân giải tên miền mà ISP - nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn cung cấp). Do đó, theo kinh nghiệm của mình, tôi nghĩ bạn nên liên hệ thẳng với ISP của bạn để hỏi cụ thể về vấn đề này. Tuy nhiên, trước đó, bạn vẫn có thể thử theo những cách đề nghị sau: - thử mở menu Run và ping một trang web bạn không truy cập được (chẳng hạn ở đây là vnexpress) bằng lệnh: "ping vnexpress.net" xem có thông tin phản hồi hay không?! - thử thay đổi trình duyệt web đang dùng bằng một trình duyệt khác (trình duyệt đề nghị là IE hoặc Opera - dùng Opera thì bạn nên tải bản 9.25, bản này chạy ổn định hơn bản 9.50 beta) - nếu vẫn không được thì bạn thử dùng proxy cho trình duyệt để truy cập web bằng DNS của proxy server đó (software đề nghị là GhostSurf Platinum 2007 4.5.1.9 Full)