Xếp hạng chương trình Antivirus phiên bản cập nhật 2009 mới nhất của AVTest

[b]AntiVir[/b] (Avira)[red]99.8% 99.0%[/red] [b]Avast! [/b](Alwil)[red]99.3% 98.3%[/red] AVG 95.8% 87.0% AVK 2008 99.2% 99.1% AVK 2009 99.8% 99.8% BitDefender 97.7% 87.8% [b]BitDefender 2009[/b] [red]97.6% 88.0%[/red] CA-AV (VET) 65.5% 68.0% ClamAV 88.5% 92.8% Dr Web o o + o 84.9% 89.6% eScan 97.8% 97.4% Fortinet 92.6% 81.9% F-Prot (Frisk) 94.8% 92.6% F-Secure 2008 98.2% 98.4% F-Secure 2009 99.2% 99.6% Ikarus 99.5% 98.6% K7 Computing o 92.1% 94.0% [b]Kaspersky[/b] [red]98.4% 98.3%[/red] McAfee 93.6% 94.5% [b]Microsoft[/b] [red]97.7% 97.1%[/red] [b]Nod32 (Eset[/b]) [red]94.4% 94.7%[/red] Norman 96.3% 95.8% Norton 2008 (Symantec) 97.8% 94.6% [b]Norton 2009 (Symantec)[/b] [red]98.7% 95.4%[/red] Panda 2008 86.4% 93.4% [b]Panda 2009[/b] [red]91.8% 95.6%[/red] Rising 83.4% 77.5% Sophos 97.5% 95.0% [b]Trend Micro[/b] [red]91.3% 88.5%[/red] TrustPort 99.5% 98.4% VBA32 90.5% 85.2% VirusBuster 89.0% 85.8% WebWasher-GW 99.7% 99.2% [b]ZoneAlarm[/b] [red]97.8% 97.7%[/red] tỉ lệ bắt malware viết trước, bắt spy/adware viết sau! Link đầy đủ tại đây : [quote][blue]http://www.virusbtn.com/news/2008/09_02[/blue][/quote] Qua kết quả trên đủ thấy thất bại của Panda (mặc sù có cải thiện hơn version trước 1 chút),TrendMicro,McAfee . Kaspersky,Norton và F-Secure vẫn giữ vững phong độ,đáng chú ý là Microsoft Live OneCare cũng cho kết quả khá . NOD32 vẫn chỉ xếp trung bình, còn BitDefender thì có kết quả khá thất vọng khi tiếp tục thua kém 2 đối thủ năm ngoái là Kaspersky và Norton,cho dù khả năng bắt malware cũng loại khá. AVG dù cải tiến khá mạnh ở version 8 nhưng hiệu năng vẫn ở mức trung bình,lưu ý mặc dù bản free có hỗ trợ quét spyware nhưng ko thể quét theo yêu cầu được mà phải thực hiện chung với tiến trình scan virus . Đại diện mã nguồn mở ClamAV gây thất vọng lớn nhưng điều này cũng ko có gì ngạc nhiên vì trước giờ ClamAV chưa bao giờ được đánh giá cao,chưa kể thiếu rất nhiều tính năng . Đại gia firewall ZoneAlarm tuy các bản tổng hợp Internet Security trước dù có firewall no.1 nhưng kém về antivirus thì năm nay đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể với hiệu năng chống spyware,malware mức khá . 2 phần mềm Avira AntiVir (tính năng scan spyware theo yêu cầu ko có trong bản free) và Avast (thiếu 1 vài tính năng) có kết quả rất tốt,hơn hẳn so với AVG chỉ ở mức trung bình, AntiVir tốt hơn Avast 1 chút về hiệu năng và đáng kể về giao diện (do giao diện của Avast khá kém). G Data năm nay có kết quả thật ngoạn mục,có lẽ là nhờ họ sử dụng kết hợp 2 engine antivirus của avast với kaspersky (2008) hay avast với bitdefender(2009). 1 cái tên đáng chú ý nữa là WebWasher-GW với engine Avira đồng thời tích hợp heuristic engine do họ tự phát triển cũng cho kết quả rất tốt,có điều mình ko biết rõ chương trình này có phải của nhà phát triển chương trình WebWasher chống quảng cáo lừng danh cách đây vài năm ko . 1 vài chương trình đáng chú ý khác : Norman và F-Prot có hiệu năng trung bình , còn CA vinh dự xếp bét,Rising cũng rất tệ,riêng Sophos thì khá và tương đối đủ tính năng,DrWeb cũng kém. Mấy cái còn lại thì chưa nghe bao giờ. Cũng may họ chỉ xếp những chương trình phổ biến nên ko có cửa cho bkav nhà ta (chứng tỏ cái quảng cáo có mặt ở mấy chục quốc gia của lão Quảng là trò bịp),nếu ko thì VN nhục nhã chết Kết quả của AVTest thì hoàn toàn tin cậy được chứ ko như của mấy cái toptenreviews đánh giá chung chung đâu. Lưu ý : Đây chỉ là kết quả test đầu tiên,chưa thử nghiệm đến tốc độ quét (phiên bản Norton 2008 năm ngoái đứng đầu về tốc độ),khả năng phát hiện virus mới chưa có trong cơ sở dữ liệu (riêng về khoản này thì BitDefender năm ngoái vượt trội).Chờ thêm 1 thời gian nữa sẽ có kết quả đầy đủ (năm ngoái Norton và Kaspersky đứng đầu). Cái list này dài quá nên ko tiện lập Poll, vậy mọi người vui lòng reply cho ý kiến chương trình bạn sẽ chọn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Em thì vẫn Kaspersky mà chơi thôi , trung thành với em này lâu lắm rồi.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Máy tui cùi nên chỉ muốn dùng trình nhẹ mà khá hiệu quả... 1 phiếu cho NOD32.