Hỏi về Cáp Mạng ?

Chào các bác, có bác này giúp em vấn đề này với: Hôm trước em có bấm cáp mạng đi nội bộ trong Cty, dùng để nối giữa PC với HUB, em bấm dây theo thứ tự như sau: xanh da trời - xanh da trời trắng - nâu - nâu trắng - xanh lá cây - xanh lá cây trắng - Cam - Cam trắng. Em dùng 2 Computer và nối với cùng một HUB để test thử, với cách bấm như trên, trong trường hợp sợi cap ngắn thì ko có vấn đề nhưng với sợi cap dài (khoảng trên 15m) thì hai máy không nhận được nhau. Em tìm hiểu và đổi sang cách bấm theo chuẩn T568B (Cam trắng - Cam - xanh lá cây trắng - Xanh da trời - xanh da trời trắng - Xanh lá cây - Nâu trắng - Nâu), cũng với sợi dây khoảng 15m đó em test thì OK. Vậy nguyên nhân là tại sao? Em nghĩ có thể do các sợi dây bên trong có cấu tạo hay chất liệu khác nhau. Bác nào biết rõ về điều này giải thích giúp em với. Cảm ơn các bác rất nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chất liệu khác nhau đâu mà khác. Cách đầu tiên, bạn bấm sai, cách 2 bạn bấm đúng. Thay đổi vị trí 2 cặp dây với cách bấm B như sau : Đổi cặp cam trắng - cam với cặp xanh da trời trắng - xanh lá cây >> Là thành cách A. Hí hí, thế là xong.