Hỏi cách tính điện từ số ampe khi chạy của modemn?

Một cái modem nó không ghi số watt tiêu thụ mà ghi là 12A. Vậy tính cứ 1 giờ nó tiêu thụ bao nhiêu kilowatt ( số điện vậy các bác ) . Mình mở modemn 24/24. Chỗ mình ở tính 2500d/1 số điện.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải nói rõ cả hiệu điện thế làm việc của Modem thì mới tính được chứ. Lưu ý đây là chỉ số hiệu điện thế đưa vào. Đa số modem đều có máy biến áp đi kèm bên ngoài. Bạn xem chỉ số đó hoặc xem trực tiếp trên modem. Rồi tính theo công thức sau

Công suất Modem P = UI ( đơn vị:Watt) (1)
Như bạn nói là cường độ dòng điện chạy qua modem là 12A thì cái công suất của cái modem này cũng khá lớn, chứ không phải như cái sạc điện thoại đâu bạn à, gấp rất nhiều lần là khác.
Công suất là số năng lượng tiêu thụ trong 1 khoảng thời gian nhất định. W là đơn vị tính công suất mà năng lượng tiêu thụ trong 1 giây.
CÒn KWh là số năng lượng của 1KW chạy liên tục trong 1 giờ, gọi là số điện
1 số điện có năng lượng là 1000W x 3600s = 3,6 (MW)
Năng lượng tiêu thụ của cái modem trong một khoảng thời gian là: Q = P x t (2)
t là số thời gian modem hoạt động với: t = 60 x 60 x số giờ hoạt động (đơn vị là giây)
Một ngày bạn mở 24h nên t = 86400 giây (đến đây thì các bạn đã hiểu đuọc ý nghĩa của bài hát "8 vạn 6 ngàn 400 lần nhớ em)
Mà số điện bạn chạy cái modem ấy trong một khoảng thời gian được tính bằng công thức KWh = Q/3,6MW (3)
Thay (1) vào (2)rồi tiếp tục thay (2) vào (3) ta được công thức tính lượng số điện tiêu thụ của cái modem trong vòng 24h
(Số điện) = (UI x 86400)/3,6MW
cứ thế mà tính

Ví dụ: hiệu điện thế mà cái modem của bạn đang sử dụng là 6v thì P = 72W (ngang ngửa một cái bóng đèn sợi đốt rồi còn gì, có lẽ cái modem của bạn chia ra nhiều máy nên công suất lớn)

vậy tổng năng lượng tiêu thụ trong 1 ngày là 72 x 86400 = 6220800 W
Số điện tiêu thụ trong 1 ngày = 6220800/3600000 = 1,728
nghĩa là gần 2 số điện, thế thì 1 ngày cái modem ấy mất khoảng 2500 x 1,728 = 4320 đồng bạn à, chưa đến 4 ngàn rưởi đồng 1 ngày.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Tất cả đơn vị công suất W hay KW (=1000W) ghi trên sản phẩm tiêu dùng đều tính trên 1 giờ.

Lấy ví dụ:
- Trên cục Adapter cấp điện modem bạn thấy ghi Output AC9V 1000mA: công suất tối đa là
9V x 1A = 9VA hay 9W/h hay 0,009 KW/h.
- Trên cục Adapter của Router bạn thấy ghi: +5V / 1.2A (Router không bao giờ có 12A) thì công suất tối đa là:
5V x 1.2A = 6W/h hay 0,006KW/h.

Số điện của điện lực tính tiền là: tính tròn giá cao nhất 2000đ/KWh tức 2000 đ trên 1 KW trong 1 giờ. hay 2000đ/1000W hay 2đ/W.

Theo đó: Modem sẽ tốn: 9Wh x 2đ = 18 đ trong 1 giờ.=> 432 đ/ngày => 12.960 đ/tháng
Router sẽ tốn: 6W x 2đ = 12 đ trong 1 giờ. => 288đ/ngày => 8.640đ/tháng