Làm quảng trị mạng thì cần điều kiện gì?

Nếu muốn học môn quản trị mạng thì phải bắt đầu từ đâu? vì em học ở trường toàn những cái chung chung nên không biết học cái gì để sau này đi làm nghề này. Hãy chỉ cho em với. Em cảm cơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Có nhiều yếu tố để có thể làm quản trị mạng: sức khỏe tốt, tất nhiên! Biết sử dụng máy tính, tất nhiên! Hiểu biết nguyên lý và phương thức hoạt động (nói chung là tất cả) về mạng, cũng tất nhiên! Và cái này là quan trọng và tối cần thiết. Vì nếu chẳng biết gì về mạng thì chỉ là “quản trị” thôi chứ không phải là “quản trị mạng” đúng không? Có bằng cấp nào đó về quản trị mạng, càng tất nhiên (vì nó chứng tỏ bạn đã học qua dù chả cần biết trình độ thế nào. Trình độ thể hiện khi nào bạn chui ra chui vào cái gầm bàn, mà mạng nó chạy “phe phé”.