Cách nối dài dây mạng ADSL ?

Hiện tại đang xài ADSL của FPT, modem 4 port FPT. Lúc lắp đặt không có mình ở nhà, nó kéo dây thiếu. Dây cáp đen nó kéo vào, 2 lõi đồng đen và đỏ.
Nó bấm hẳn vào đầu RJ11 luôn, cắm vào modem.

Bi giờ mình muốn đặt modem ở nơi khác mà dây quá ngắn, phải kéo thêm 10m nữa. Mình có thể dùng dây line điện thoại, loại dây tròn trắng, 2 lõi đồng để nối vào dây của FPT rồi cắm vào mdoem không?

Khi nối như vậy có bị nhiễu hay giảm tốc độ không?

Lúc trước xài VNPT, dây cáp tụi nó vào đấu qua 1 hộp chống sét, splitter rồi mới qua Modem. Còn FPT thì đấu trực tiếp ???

Trần Thu Hà
Trả lời 9 năm trước

Về cơ bản thì đc. Nhưng dây line quá mỏng. lại yếu. sợ ko tải nổi dây đồng, hay bị chập chờn. Bác cắm như tụi VPNT đi. nó chắc hơn. Hoặc bác mua dây line xịn nhé, nhìn lõi nó khác nhau đấy. Mà đấu nó cũng phải biết đấu đấy bác nhé. Dây line 4 lõi. bỏ 2 nối 2 vào 2 dây đồng thôi

Quách Bảo Ngọc
Trả lời 9 năm trước

Mời bạn xem thêm video bài giảng, tài liệu mạng miễn phí tại đây www.facebook.com/hocmangchatluong