Chạy chống phân mảnh ổ cứng là gì?

Chạy chống phân mảnh ổ cứng là gì,nó có tác dụng gì và chạy như thế nào. Bạn nào giúp mình với.Mình cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chạy chống phân mảnh ổ cứng Disk Defragmenter nhằm gom các dữ liệu của một file nào đó mà trong qúa trình đọc ghi đã được ghi ở nhiều vùng khác nhau trên ổ về một hay nhiều vùng lớn hơn, tập trung hơn giúp tăng hiệu xuất khi truy xuất file. Em có thể dùng ứng dụng kèm theo của Window: Start/ Program/Accessories/System Tool/Disk Defragmenter Hay có thể tìm của các hãng khác, có cả miễn phí đấy.
Yurng Lino
Trả lời 14 năm trước
khi ban thực hiện các thao tác như ghi và xóa dữ liệu khiến cho ổ cứng bị phân mảnh vì ổ cứng cấu tạo bởi các track khi ghi du liệu chúng se không liền kề nhau( trên các track khác nhau)! Và tất nhiên khi tải tài nguyên cho máy sẽ tốn nhiều thời gian hơn! chẳng hạng như bạn bỏ 2 chiếc dép ở hai nơi thì việc tìm nó sẽ lâu hơn khi bạn để nó ở chung một noi! ban nên chay gom phân mảnh đĩa cứng hàng tháng vì chúng sẽ giúp máy của ban chay nhanh chóng hơn! nhất là ổ cài win! cách chay no nhu ban tren đã trả lơi cũng đươc nhưng khá lâu! Ban có thể dùng chương trình UltimateDefrag để chay nhanh hơn co thể tải chung tai http://www.mediafire.com/?3jnjw0zo9xf Chuc ban thành công!