Main EP31-DS3L ko nhận đủ ram khi cắm 3 slot cùng lúc ?

Em đang dùng Main EP31-DS3L cắm 2 thanh Kington 1Gb thì nhận bình thường sau đó h em cắm thêm 1 thanh Kingmax 1GB bus800 thì vào bios nó chỉ nhận 2GB thôi ko biết nó nhận 2 thằng nào. Sau đó em vào Win thì có chỗ trong Win nhận 3GB có chỗ nhận 2GB. dùng CPUZ thì nó nhận đủ cả 3 thanh với dung lượng tổng cộng là 3GB , dùng Everest thì nó nhận tên của cả 3 thanh nhưng dung lượng tổng cộng mà nó nhận biết được chỉ là 2GB. KO phải do xung đột khác hãng đâu các bác nhé, em tháo hết ra cắm 1 thanh kingmax vào thì OK, sau đó em cắm 1 thanh kingmax và 1 thanh kington vào thì cũng ok nhưng cắm thêm thanh kington nữa vào thì chỉ nhận 2GB thôi. Còn nữa em sang nhà đứa bạn nó cũng dùng main EP31-DS3L này và nó có 1 thanh kington bus667 giống hệt của em . Em cắm cả 3 thanh kington bus 667 này vào thì màn hình đen thui ko thấy gì cả.Vậy nguyên nhân do đâu ạ. Có phải do main ko ạ, chả lẽ main này chỉ cắm được 2 slot còn 2 slot kia chỉ để là kiểng thôi af. Mong các cao nhân giúp đỡ em ạ. Chán quá gom góp mãi mới có tienf mua thêm ram mà nó lại ko nhận. Cảm ơn các bác trước nghen
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hic, cái main EP31-DS3L này cùi mía lắm, mình ráp 1 dàn máy mà 5 ngày sau phải lên trung tâm đòi thay gấp qua Main của ASUS. Không những nó có bệnh không nhận được 3 ram, mà còn có bệnh : -Nếu vào Bios chỉnh Boot bằng ổ CD hay DVD thì không khởi động được. -Bios thường bị lỗi ( dù xài công nghệ dual Bios ), khỏi động lên là test Bios wai và không boot vào win. -Mỗi lần muốn vào win bình thường thì phải tháo thùng máy ra và Clear Bios vài lần mới boot vào win được Theo miêu tả, có thể con main của bạn lại bị cái bệnh về Bios rồi, bạn up Bios lên phiên bản mới nhất may ra nó sẽ hết bệnh