Tại sao sau khi bôi keo tản nhiệt máy tính lại yếu hẳn đi ?

Mùa hè đến chip mình bị nóng kêu rất to.Mình nghe mọi người mách là tháo quạt chip ra bôi keo tản nhiệt vào .Tháo quạt ra mình thấy keo cũ khô hết nên mua keo mới thay vào. Sau khi bôi keo mới máy tính của mình kêu bé hẳn nhưng mà máy lại yếu hơn hẳn .Mình chắc là máy tính ko hề bị virus Ngày xưa chơi Dota thì chỉ bị kêu to nhưng chạy thoả mái có thể mở thêm FF Yahoo hay nghe nhạc h thì chạy mỗi Warcraft thôi là máy rất giật. Xem xử lý CPU cũng thế ngày xưa Warcraft chỉ chiếm 30- 35% CPU của mình thôi.Nhưng h nó lúc nào cũng chiếm 60 - 70% CPU. Ai biết gì về vấn đề này giúp mình mới ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Keo tản nhiệt thực chất chỉ có tác dụng giúp quạt CPU và CPU tiếp xúc tốt. Chứ thật ra không có tác dụng tản nhiệt. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng. - Nếu bạn bôi quá nhiều -> CPU không tiếp xúc tốt với phần kim loại của quạt và phần keo dư thữa sẽ làm cản trở việc thoát nhiệu của CPU -> CPU nóng -> giảm hiệu suất làm việc. - Chúng ta chỉ cần bôi một lớp keo mỏng lên CPU là đủ. - Chúc bạn thành công !