Gắn thêm RAM cho Lenovo 3000 G410

Laptop cua em la lenovo 3000 G410, có thể upload ram lên 4Gb. Em đang dùng ram DDR2 2Gb bus 667 của NCP. Sau đó em mua thêm một thanh ram DDR 2Gb bus 667 cosair ở phong vũ. Gắn cả hai thanh thì không truy cập vào được hệ điều hành Vista. Nhưng tháo từng thanh chạy riêng thì lại vào được. Em không hiểu tại sao? Có phải là do thanh không cùng hãng nên không tương thích phải không ạ! Xin cứu em với!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng đã từng bị như bạn rồi.Nhưng máy mình dùng là máy Hp. Bạn đổi thanh ram của hãng kingtons đi.Độ tương thích của ram này với các hãng khác là rất cao. Trường hợp của bạn là bị xung đột ram đó do 2 hãng này không hợp nhau.hoặc ram này không hợp với máy bạn đó. Hy vọng bạn khắc phục được nhé!
Nguyễn Hữu Phúc
Trả lời 14 năm trước
Hơi buồn là bạn đã chọn 2 loại ram ko tương thích với nhau... tuy rằng về cơ bản thì các thông số ram của cùng 1 loại là giống hệt nhau nhưng trên thực tế thì mỗi nhà sx đều có sự điều chỉnh riêng của mình. bạn nên đổi lại 1 trong 2 con ram đó