Khi tắt máy thì treo máy luôn ?

Các bạn giúp tôi với, mấy hôm nay mỗi lần sử dụng máy xong, tôi tắt máy thì con chuột thành đồng hồ cát rồi bị treo máy luôn, nguyên nhân như sau: vào start rồi nhấn Turn off computer thì con chuột biến thành đồng hồ cát treo máy luôn một lúc lâu nó mới hiện bảng điều khiển tắt máy hệ thống. Xin cho hỏi nguyên nhân và cách khắc phục. Xin cảm ơn! Lưu ý là tôi mới mua máy mới xong sử dụng được 4 tháng rùi, dung lượng các ổ còn trống nhiều, dung lượng ổ là 260Gb, ram 1Gb.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khả năng là win của bạn bị dính virut rồi . bạn thử kiểm tra đi . Nếu không thì cài lại win thử xem .
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
- Theo như bạn nói thì rất có thể là xung đột giữa kaspersky với 1 phần mềm diệt virus bạn đang dùng. bạn nên remove 1 trong hai phần mềm này đi(cái nào tốt hơn thì giữ lại). - nếu bạn chỉ cài 1 phần mềm diệt virus mà vẫn bị tình trạng trên thì hãy kiểm tra xem máy của bạn có chạy nhiều trương trình ko. hãy tắt bớt và remove những chương trình ko cần thiết.nếu bạn ko muốn remove cái nào thì nâng cấp máy thôi. - nếu những cách trên mà ko có tác dụng thì bạn nên mang máy ra hãng để sửa. chúc may mắn!