Mình có nên mang máy đi bảo hành ổ cứng không?

Mình đang sử dụng một con Laptop Lenovo Y450 hàng FPT. Mua về được hơn một tháng mình phát hiện ra rằng ổ cứng của thằng này tự nhiên cứ kêu rẹt, rẹt, rẹt... theo một chu kỳ nhất định (như là kim đồng hồ cơ ý, nghe gần giống tếng kim đồng hồ kêu khi ngồi sát máy, bé hơn khoảng một nửa tiếng kim đồng hồ). Thi thoảng không theo chu kỳ (lúc thì 2phút, lúc thì 5 phút...) nó lại rẹt, rẹt, rẹt liên tiếp khoảng 0,5s như vậy song là thôi. Mình nghĩ tiếng kêu này là do trục cơ của ổ đĩa phát ra. Mình đã dùng một số phần mềm Cheking Disk để cho ổ đĩa chạy với tốc độ cao nhất coi xem nó có kêu nữa không. Thì thật là lạ là nó chẳng phát ra một tiếng động nào cả . Mình không biết có nên mang ra chỗ FPT bảo hành không vì mình được biết bọn này chỉ sửa chứ không đổi đồ cho mình. Mà mỗi lần mang đến có khi phải chờ hàng tháng may ra mới lấy lại được máy. Vì vậy chỉ trong trường hợp cần thiết lắm mình nghĩ mới nên mang ra cho bọn FPT. Mình rất muốn được các bạn góp ý để cho mình đỡ bận tâm về cái ổ cứng này nữa Thanks!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vậy là bạn phải mang máy ra bảo hành để học còn kiểm tra và khắc phục triệt để cho bạn.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Đúng rồi đó bạn. Nên bảo hành. Phần mềm thì chỉ chỉnh những lỗi nhỏ thôi. Nếu bạn cứ để vậy thì càng ngày càng trầm trọng hơn đó. Mình nghĩ nên đem ra bảo hành cho yên tâm.