Giúp mình lỗi không nhận USB ?

Máy mình lúc trước xài win xp sp3 xai bình thường thì tự nhiên cắm úb vàono1 không nhận nữa mà báo not reconized. Mình làm mọi cách: + cài lại win7 + thử USB khác + Quét virus Nhưng nó vẫn không nhận USB.Lạ ở chổ nếu cổng USB hư thì chuột mình xài cổng USB vẫn hoạt động bình thường mà. pro IT nào vào giúp mình lỗi này với nha.Thank pro
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn chưa thử các cổng USB khác thì nên thử lại xem sao nhé. + Cách thử để xác định cổng USB có bị hư hay không? +Bạn thử dùng chú chuột mà bạn đang sài cắm qua các cổng USB còn lại trên máy xem nó còn nhận ra hay không. Đặc biệt là cổng USB mà bạn dùng để cắm USB vào nhưng không nhận nhé. + Nếu có một cổng nào đó không nhận ra chú chuột thì chắc chắn là cổng USB đó bị lỗi hoặc bị lỏng Cáp kết nối từ Mainboard ra chỗ cắm USB.cách khắc phục tạm thời là sài bằng các cổng USB khác còn sài được + Bạn cũng có thể mượn bạn bè vài cái USB mang về nhà cắm vào để test thử nếu nhận hết thì chắc chắn là USB của bạn có vấn đề và chuyển qua bước hai. + Cách thử để biết xem USB còn sài được hay không? +Cái vụ này cũng hay hay nè kaka Lúc trước Dark có một người bạn mới mua cái USB nhưng khổ 1 cái là cái USB này không tài nào sài được trên máy của cô ấy mặc dù đã cái lại Windows nhưng khi mang qua các máy khác thì sài vô tư như không hề bị gì. kết quả là cô ấy tặng cái USB đó cho 1 người bạn luôn kaka. + Cách thử là bạn mang cái USB mà bạn cắm trên máy nó không nhận qua các máy khác xem nó còn sài ok không? hihi nếu còn thì có thề nó giống như trường hợp trên mà Dark đã đưa ra. và ngược lại thì bạn đạ biết được lý do là cái USB của bạn "tới tuổi" rồi Còn nếu đã làm theo hai cách trên mà vẫn chưa xác định được lý do thì có lẽ là máy của bạn đã bị khóa các cổng USB trong BIOS. và cái này thì bạn chịu khó bấm phím DELETE vài lần ngay lúc bấm nút Power sau đó vào trong BIOS để tìm và Enable USB Device lên thôi. Cuối cùng là bạn cho Dark và mọi người biết bạn đang sài Windows 7 hay đã cài lại windows XP nhé. để tiện cho việc tìm ra lỗi đó mà hii.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Kiểm tra thử các bước này nha bạn : - Click chuột phải vào My Computer, chọn Manage > Disk Management. Kiểm tra lại, coi có tên nào ổ đĩa nào dành cho công cụ USB chưa ? Nếu chưa có, click tiếp chuột phải, chọn Change. Kế đó, ta thử coi có chọn được tên ổ đĩa nào cho nó không ? - Nếu nó đã có tên trong Disk Management, ta có thể click chuột phải ở đó lần nữa để chọn Explore. Explore sẽ được gọi và ta thấy công cụ USB cùng với những gì chứa bên trong. - Nếu thấy ổ USB mà không mở được ta khắc phục sau ; mở hộp Run gõ nhập regedit và Enter, tìm đến các từ khóa ; HKEY_LOCAL_MACHINE / SYSTEM / CurrentControlset / Services / USBSTOR / tại đây ta click trỏ phải chữ Start [nếu không thấy chữ Start thì ta click trỏ phải vào khung trống > new > key chọn DWORD value và nhập tên cho nó là Start] và rê chuột vào dòng chữ Modify, ta chỉnh nhập thông số trong khung Edit DWORD value từ số 4 [là tắt] thành con số 3 [là mở]. - Cũng lại click chuột phải vào My Computer, chọn Properties rồi Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller, click chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả danh sách các công cụ USB. Reboot máy tính lại. - Nối trực tiếp công cụ USB ngay vào cổng USB thay vì qua USB hub, coi nó khác nhau gì không ? Gở bỏ dây nối công cụ USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay bằng dây khác. - Nếu công cụ USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ, thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot. - Nếu vấn đề lại là công cụ USB bên ngoài, hãy thử dùng tiện ích nào đó kèm theo USB(nếu có) để coi nó hoạt động bình thường không ? - Nếu vấn đề là USB qua Card PCI, hãy thay đổi qua một khe cắm PCI khác xem sao ? - Hãy cập nhật USB qua Website của chính hãng đó, cũng như kiểm tra thêm những giải pháp đề nghị của họ. Nhiều khi ta cập nhật BIOS, Driver Chipset cho Mainboard chính hãng lại giải quyết được vấn đề.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử cách của Socola trước nhé nếu vẫn chưa được thì dùng cách này: Bấm chuột phải vào My Computer chọn Properties -> Hardware Manager nó hiện cái bảng thông tin máy tính ra. bạn nhìn bên góc trái phia trên chọn vào dòng chữ Devices Manager -> kéo...xuống tới dòng Universal Serial Bus Controllers thì dừng lại và bấm vào dấu + để nó bung ra. tiếp tục là .... Right Click và uninstall các USB ROOT HUB........cho đến hết rồi restart máy.Sau khi khởi động nó tự nhận. + Còn không dùng dĩa của main cài lại INF cho windows. + Còn không nhận nữa thì vẫn còn 1 chiêu cuối là mang máy đi Bảo Hành