Bệnh lạ khi khởi động máy tính qua ngủ đông ?

Con hp 6530s của mình tự dưng dở chứng sau khi bật chế độ ngủ đông.Khởi độnh lại nó k lên nữa chỉ xuất hiện màn hình đen và chữ LI trên góc trái.Nó ko cho cài lại win.Dùng mini xp trong hiens bôt thì vào đc.Nó bị bệnh j vậy cácd bác?khắc phục nó sao bây jo ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu máy bạn đang để XP thì bạn cài lại vista cho nó rồi quét virus toàn bộ máy nhé . Bệnh này hình như là cố hữu của con HP 6530s này hay sao ý , gặp mấy con rồi , cứ cài về vista là sống khỏe , cài sang XP là bắt đầu dở chứng.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Đầu tiên bạn nên cắm lại dây tín hiệu từ case ra màn, khả năng bị lỏng rồi,tiện thể cắm lại thanh RAM luôn. Nếu muốn biết màn có bị hỏng ko thì dùng màn khác để thử là biết ngay thôi. Nếu ko phải do màn thì là do Win bị lỗi đó.