Mất dữ liệu khi dùng PartitionMagic 8.0 ?

Đầu đuôi câu chuyện thế này ạ: Laptop khi em mua về có HDD dung lượng 320Gb được chia làm 5 ổ: C: 20GB D: 40GB E: 100GB F: 100GB G: 45GB Chính xác là như vậy, khi mua về do ngại chia lại nên cứ thế dùng, 1 thơi gian sau thấy quản lý nhiều ổ rắc rồi quá nên em quyết định nhập lại như sau: C: 20GB (Giữ nguyên) D: 85GB (Nhập D+G) E: 200GB (Nhập E+F) Mục đích là như vậy. Sau khi xác định sẽ chia lại như thế thì em dùng PartitionMagic 8.0 để nhập các ổ lại với nhau. Tuy nhiên khi em chọn ổ G nhập vào thì không thể nhập vào ổ D được mà soft chỉ cho nhập vào ổ F. Em bỏ qua để ghép D+G sau, em ghép E+F trước, khi ghép máy báo không trục trặc gì, yêu cầu nhập thư mục khi gom ổ, em đặt tên thư mục là E. Khi hoàn thành ghép xong thì máy yêu cầu reset lại máy tính. Sau khi reset thì kiểm tra trong My Computer ổ E+F đã được ghép lại thành 200GB, dữ liệu của ổ E bình thường và có thêm thư mục E, tuy nhiên không thể nở thư mục này ra được, nhắp đúp toàn báo lỗi. Em kiểm tra thì ổ mới này đã dùng hết 160GB, còn trống có 40GB vậy là dung lượng của 2 ổ khi ghép lại là chính xác, nhưng thư mục chứa dữ liệu ổ F thì không thể mở ra được, và coi như gần 100GB của em trong đó có khả năng bị tèo em thử checks scan lỗi ổ đó bằng chương trình PartitionMagic 8.0 thì báo lỗi thư mục... Vậy theo các bác giờ muốn cứu dữ liệu đó ra thì cứu bằng cách naò được ạ? Em đã thử nhập 2 ổ D và F vào nhưng không nhập được. Rất mong các giải pháp chữa trị của các bác ạ. Em xin cảm ơn nhiều nhiều ạ
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác dùng Partition Magic có thể làm hỏng cái HDD của bác đấy, bây giờ bác thử vào lại Partition Magic rồi chia lại như cũ, sau đó bác thử dùng Acronis Partition xem sao, em dùng cái này thấy tiện vô cùng... Hy vọng là kg có gì xấu xảy ra cho dữ liệu của bác...
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Cái này bác phải nhờ cao thủ trợ giúp chứ chưa có kinh nghiệm gì dễ hỏng luôn lắm. GetDataBack for NTFS bác sử dụng như thế nào. Có thể dùng Hiren boot có Active undelete cũng dễ dùng mà không ảnh hưởng nhiều đến dữ liệu trên HDD. Nhưng cũng phải cẩn thận khi sử dụng. và có thể chạy hơi lâu đó.