Giúp mình với: Dữ liệu bị format rồi, làm sao đây?

Ai có kinh ngjệm júp mình vớj! Chẳng là máy tính mình đang xài win7, nhưng hôm wa mình càj win home server vào p.vùng D (máy mình có 4 p.vùng) và sau khj càj xong, mình tá hoả khj thấy 4 p.vùng bị gộp lạj thành 2 p.vùng C và D, tất cả dữ ljệu qtrọng đều bj format hết. Mình đã dùng GetDataBack NTFS trong HBCD để fục hồj, kết wả ctrình đưa ra thì mình thấy có tất cả các dữ liệu (là các ctrình, p.mềm, tài liệu) của mình đã bị format nhưng tất cả chúng đều 0 byte. Tứk là ko fục hồj đượk. Vậy mình fảj làm sao để cứu dliệu bây giờ.(rõ ràng là trong qtrình càj win home server, mình đã chọn p.vùng D nhưng ko hjểu sao lạj như vậy. Trướk đây dliệu của mình cũng từng mất do lỡ ghost nhầm, toàn bộ p.vùng bị gộp lạj làm một, tất cả dliệu bị mất nhưng mình đã lấy lạj đc nhờ GetDataBack, nhưng ko hjểu sao jờ lạj ko đc). Aj có kinh ngjệm thì júp mình vớj.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng Paragon trong Hirent BOOT chọn chức năng check trước rồi click phải vào phân vùng bị gộp lại rồi bấm UNDELETE nó sẽ giúp bạn lại phân vùng đã delete và phục hồi lại như trước đó.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Xin chào các bạn!
Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn những người từng tự tay xóa sạch những dữ liệu quý giá của mình mà không biết bao đêm không ngủ để searh và down nhưng rốt cục thì chỉ cần 2 cú click thì tất cả mọi thứ chỉ là con số không khi bạn đã format sạch sẽ dữ liệu của mình
bạn không thể trách ai và khi đó bạn chỉ có thể tự trách mình thôi
ngay cả khi bạn là một người có nhiều kinh nghiệm trong các thao tác xử lý trên máy tính có thể bạn cho rằng đã thuộc như lòng bàn tay nhưng chỉ cần sơ ý nột chút thì chẳng có gì là không thể cả phải không
mình là một trường hợp như vậy
mới cách đây hai tuần mình đẫ tự tay xóa sạch sẽ hơn 40Gb ổ dữ liệu toàn là phim và nhạc mà mình mất bao thời gian down tất cả đi tong
mình cũng đã recover nhưng hiệu quả không là bao
mình tưởng rằng đã được 1 bài học thì sẽ không mắ phải nữa thể nhưng hôm thứ 6 vừa rồi do máy bị dính vius mình đã ghost lại và kết quả mà mình không thể tin nổi là 160 GB ổ cứng của mình trắng trơn không còn lại gì
lúc đó mình đẫ không thể tin nổi thật là khó tưởng tựong phải không các bạn
nhưng thật may mán cho mình là mình đã tìm được 1 phần mềm khôi phục dữ liệu bị format mà minh cho rằng không thể hoàn hảo hơn
đó là Nucleus Kernel for FAT and NTFS
bạn có tin không sau khi cài đặt và search nó đã tìm ra các phân vùng bị format
và một điều không thể tin được là tất cả các thư mục tâp tịn mà mình bị mất hiện lên như chưa hề bị gì
và kết quả là mình đã tìm lại được khoảng 80% dữ liệu đã mất
đây là số dữ liệu khôi phục được mà chất lượng vẫn không thay đổi so với trước khi bị format
còn tổng dung lượng mà mình khôi phục được thì hơn 90% dubg lượng ổ cứng
mình đã dùng phần mềm nàu và nhưng gì mình viết trên đây thì chỉ có thử các bạn mơi thấy hết những gì mình viết à
còn đây là link mình đã up lên mediafire cho bạn nào bị như mình thì có thể cứu được đống dữ liệu quý giá của mình phần nào để mình cũng như các bạn cần cẩn thận khi xử lý các thao tác với cái PC không thể thiếu được
đây là link đã kém serial

chết thât mình lại đi cái ổ cứng òy à chêts thật nhưng không sao những dữ liệu quan trọng đã được sao lưu nhờ cậu bạn rồi để bây giờ mình post thêm ảnh để các bạn dễ rheo dõi nhé
sau khi down về và cài đặt ở lần chạy đầu tiên chương trình có giao diện như sau :
Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 855x602.

Ở đây có hai chế độ để các bạn lựa chọn khi search nhưng theo thực tế thì mình chọn advance vì ở chế độ standard đôi khi không thể search hết các file bị mất vì thế nó hỏi thêm bạn có muốn chọn advan không do đó theo mình theo mình các bạn nên chọn search advance là ok nhất đó
tiếp đó các bạn chọn search hoặc click chuột vào cái mũi tên đó
và việc search bắt đầu nhưng các bạn nhớ là đây mơi chỉ là search phân vùng bị format nhé ảnh đây
Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1018x736.
Và sau khi đã search các phân vùng bị format thì việc search các file mơi thực sự bắt đấu
các bạn chọn tất cả các phân vùng và search nhé
ảnh đây :Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1018x736.

Và các bạn chỉ việc chờ mà lấy lại dữ liệu quý giá của mình bị mất nhế
ảnh đây
Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 897x607.
thêm ảnh nè
Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 983x719.
khá khên cho phần mềm này phải không các bạn
đây là kết quả search nè các bạn :
Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 979x686.

Sau khi đã search xong các bạn có thể chọn các thư mục để khôi phục bằng cách chuột phải vào các thư mục search được có thể chon khôi phục hết hoặc khôi phục từng thư mục và kưuw vào nơi mà bạn muôns lưu
ảnh thêm nè khôi phục thật dễ dàng không khéo làm chuyên gia khôi phục cũng không oan nè
Các bạn nhìn ảnh nhé :

Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 798x557.

Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 926x585.

Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 798x557.

Các bạn chú ý file có tên tiếng việt sẽ bị lỗi do phần mềm này không hỗ trợ à
vì thế nó sẽ báo lỗi như là :
Ảnh dưới đây đã được chỉnh sửa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 726x508.

Các bạn chú ý bài viết này do thực tế chính mình bị mất dữ liệu và đã mày mò tìm ra phần mềm nay trên mạng các bạ có thể chia sẽ nhau thêm kinh nghiệm nhé

vien
Trả lời 14 năm trước

Tham khảo links nè bạn: http://www.vienmaytinh.org/news.php?act=detail&id=686

Muốn biết thêm thông tin về các trường hợp dẫn đến việc mất dữ liệu và phương pháp phục hồi dữ liệu nào vui lòng lien hệ qua số ĐT : 08 3844 2008 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và giải đáp những thắc mắc cho bạn

Capcuudulieu.com

178-180 Hoàng Văn Thụ, P9. Q. Phú Nhuận, TP. HCM

ĐT: 3844 2008

WebsiteL capcudulieu.com