Icon desktop hiển thị chậm khi bật máy ?

Máy mình trước khi cài lại win thì khởi động rất nhanh, chỉ cần 1 phút là xong. nhưng không hiểu sao mình cài lại win thì khởi động lại máy thì mấy cái icon ở màn hình hiện lên rất là lâu. 1 lúc sau mới hiện ra. ai biết cách khắc phục thì chỉ dùm mình nha. thanks.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Là do có quá nhiều phần mềm chạy ngầm khi khởi động máy nên khi mở máy ,máy phải mất 1 thời gian để chạy hết.
Để khắc phục bớt or tùy chỉnh phần mềm ,chương trình khởi động cùng máy,bạn vào Run gõ: msconfig
Xuất hiện cửa sổ System configuration.
Click vào tab : startup -cái thứ 3 .
Rồi,bạn sẽ thấy rất nhiều chương trình,soft cài trên máy,bỏ dấu check ở những soft ko cần thiết khởi động cùng máy.
Lưu ý: những chương trình nào liên quan đến soft diệt virus or window thì ko được tắt -chỉ tắt những soft mà bạn thấy ko cần thiết.
Còn nếu bạn ko chắc tắt cái nào thì chụp hình bỏ lên đây,mình chỉ cho.

Sau khi xong thì Restart lại máy,thấy máy khác hẳn ngay.