CPU chỉ nhận một nửa tốc độ?

Không hiểu sao CPU của tôi chỉ nhận có 1.4GHz trong Windows 7 (dùng CPU-Z để kiểm tra). Cấu hình máy là CPU Core i7 860 (2.8GHz), 4GB RAM. Nguyên nhân là gì?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cấu hình máy của bạn khá mới nên nguyên nhân là máy đang sử dụng công nghệ SpeedStep của Intel để giảm xung nhịp của CPU, nhằm tiết kiệm điện khi không phải xử lý các tác vụ nặng hay nghỉ ngơi khi không làm việc.
Để tắt chức năng SpeedStep này (xung nhịp của CPU sẽ trở về bình thường), có thể vào Power Options > Intel® SpeedStep™ tecnology, ở mục Plugged in chọn Maximum Performance rồi nhấn OK để xác nhận.

Cũng có thể tắt SpeedStep trong BIOS Setup bằng cách nhấn phím Del liên tục khi khởi động máy để vào BIOS Setup, vào mục (thẻ) Power rồi chọn Disable của Enhanced Intel SpeedStep® Tech. Nhấn F10 để lưu xác lập rồi thoát khỏi BIOS Setup, khởi động lại PC.