Win Vista 64bit không hiện đầy đủ RAM?

Trước đây mình dung vista 32bit nhưng máy k hiện đủ 4gb RAM (chỉ hiên 3,25), sau khi tìm hiểu thì thấy mọi ng bảo là muốn tận dụng het 4gb RAM thì phải dùng vista 64bit, h mình mua đĩa vista ultimate 64bit bản quyền về cài mà nó vẫn chỉ hiện 3,25gb, có ai am hiểu về vụ này giả thích giùm mình, máy mình dell xps m1710 core 2 duo T7400 2.17ghz có 2 thanh RAM 2gb ( tổng cộng là 4gb), graphic Nvidia Geforce Go 7900gs. Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Lý do rất đơn giản Mainboard của máy không hỗ trợ Ram 4GB, do đó chỉ sử dụng được > 3GB mà thôi...con dell này mặc định là Windows XP Home Edition và RAM 1GB bạn ạ..bạn cố nâng cấp..nhưng mainboard ko hổ trợ hết 4gb.