Không tín hiệu màn hình khi khởi động, tắt nguồn mở lại mới nhận được ?

Máy mình mới thay ổ cứng, không hiểu sao có hiện tương khi khởi động thì màn hình tối thui ( no signal), đèn case vẫn sáng bình thường,quạt CPU,quạt nguồn vẫn chạy.Mình phải bấm nút khởi động một lúc cho tắt máy rồi khởi động lại thì màn hình mới có tín hiệu,có khi mình phải rút cáp ổ cứng ra gắn lại sau đó khởi động mới nhận tín hiệu, lúc đó thì máy báo là " overclocking fail", ngày nào cũng vậy thật là khó chịu. Mình đem máy ra tiệm thay ổ cứng,ko bít nó có chọc ngoáy gì ko? Mình đã thử tháo thanh Ram ra thì nghe tiếng bíp bíp ( main bình thường??),đã thay pin cmos, đã lau chùi Ram.Win thì mới cài lại.Ổ cứng mới mua Seagate 160 gh,ram 256 ( hay bị treo máy), đèn HDD cháy mờ mờ liên tục (chứ không phải tắt hẳn hoặc chớp đỏ khi truy xuất như bình thường). Vậy hiện tượng trên là lỗi do đâu?bạn nào bít chỉ dùm mình với,thank trước nhe.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Đầu tiên bạn vào bios chọn load default nếu ko được thì mình nghĩ nguồn của bạn có vấn đề bạn thử xem .