Laptop Vaio dùng win 7 bị dính lỗi lạ hay bị virus???

Các bác giúp tui với : tui vừa DL 1 file có đuôi định dạng là EXE flie về mở ra trên win7 nhưng không đc --> bèn thử bằng cách open with = WORDPAD nhưng cũng ko đọc đc --> VẤN ĐỀ ĐÃ XẢY RA LÀ SAU ĐÓ GẦN NHƯ TẤT CẢ CÁC SHORTCUT TRÊN DESKTOP ĐỀU KO MỞ ĐƯỢC chương trình nữa mà chuyển sang mở ra file WORDPAD (font chữ sai tùm lum) các soft bị là FIREFOX, WORD, EXCEL, PHOTOSHOP, VAIO CARE......) đã thử vào Program files mở từ file EXE (thí dụ của FF chẳng hạn) nó vẫn mở ra = WORDPAD (với chữ lằng ngoằng) thừ ấn chuột P (cả shortcut lẩn các file EXXE trong các soft bị lỗi) tìm open with để chỉnh lại nhưng ko đc (ko thây openwith đâu cả)
.............TUI RỐI TRÍ QUÁ KHÔNG HIỂU LÀ LỖI GÌ MÀ NẶNG THẾ HAY BỊ VIRUS????? (NGHI CÁI FILE EXE DOWN VỀ ĐÓ)
@ WIN VẪN CHẠY BÌNH THƯỜNG , MẠNG VẪN VÀO ĐƯỢC FILE WORD - EXCEL MỞ THẲNG TỪ FILE CÓ SẴN VẪN ĐC, 1 SỐ SOFT LẠI KO BỊ : NORTON, ACROBAT, NOKIA PCSUITE,
ĐÃ RESTART LAP, ẤN F8 CHỌN LAST KNOW........ VẪN KO ĐC, CHỌN SYSTEM RESTORE CŨNG CHẲNG RUN ĐC...CHỈ CÒN MỖI CÁCH LÀ CHẠY RECOVERY CỦA VAIO THUI CÁC BÁC ƠI (NHƯNG THẤY VẪN CÒN ẤM ỨC QUÁ!!!!!!!!!!!!!) CÁC BÁC NÀO CÓ KINH NGHIỆM GIÚP DÙM MÌNH CÁI NÀO............THANKS NHIỀUTrích từ: www.windowsvn.net

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Nếu bạn không thể mở "regedit", hãy ấn đồng thời 3 phím CTRL+ALT+DEL và mở "Task Manager". Sau đó click chuột vào trình đơn "File", ấn giữ phím CTRL và click vào lệnh "New Task". Nó sẽ mở cửa sổ Command Prompt. Giờ gõ lệnh regedit.exe và ấn Enter để mở Registry Editor.