Máy tính không lưu thời gian dù đã thay pin BIOS?

Máy tính của mình có vấn đề như thế này: Máy không lưu được thời gian hệ thống, mỗi lần tắt máy tính mất hết thời gian và những cài đặt trong BIOS, y như là BIOS đã được reset như ban đầu rồi ấy. và nó bắt mình nhấn F1 để setup bios hoặc F2 để default bios. Mình đã thay pin mới cho BIOS nhưng tình trạng vẫn thế. Các bác nào có kinh nghiệm chỉ mình khắc phục với. Main của mình là ASUS P5KPL-VM. Cảm ơn mọi người.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Thay pin mà không được thì lỗi do IC nguồn, con IC này hình chữ nhật, khoảng 24 chân, kích thước 1x3 cm, thường nằm gần đầu cấp nguồn nhỏ (đầu 4 chấu).
Cách xử lý, dùng RP7 thấm vào bông chùi qua các chân.