Sao không xóa được file và thư mục?

Sao máy em bị tình trạng này vậy?
Em xóa file thì bị máy báo là: không thể xóa vì có chương trình đang chạy.
Em kiểm tra lại thì đã thoát hết ra ngoài rồi nhưng vẫn không xóa được
Còn khi xóa 1 thư mục thì cũng không được, đôi khi đã xóa được các file bên trong (thư mục rỏng rồi) thì máy cũng báo: không thể xóa vì empty folder.
Không biết có phải máy em bị víu không nhỉ
Mong các anh giúp đỡ
Cảm ơn rcác anh ất nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đơn giản là vì bị nhiễm virut, virut sẽ tự động chạy những ứng dụng mà bạn không biết, do đó máy không xóa được. Nếu bị vậy, bạn có thể vào tastmanager, tắt explorer.exe rồi vào new, và mở lại explorer.exe và tắt thử xem nhé.
chúc bạn thành công nhé.

phamdinhbang
Trả lời 13 năm trước

Bổ sung cho linhhh nhé! có thể còn một nguyên nhân nữa là bạn đang mở thư mục đó.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tamquy1988

em co may thu muc khong bit o dau ra trong o dia D.em nghi la khong co tac dung ji khi xoa di thi khong cho xoa

co bac nao bit giup em voi

thank cac bac nha.................

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Theo mình thì lý do ở đây là máy bạn đang bị nhiễm viruts, việc virust tự tạo ra các thư mục, tệp tin thì đó là chuyện chúng ta có thể thường thấy, vậy nên bạn dùng phần mềm diệt viruts có bản quyền truy quét trên toàn bộ hệ thống là được.

Chúc bạn thành công.