Windows xp khởi động không lên ?

Khi máy đang dùng khởi động lại thì chỉ vào tới màn hình khởi động dồi lên cái màn hình xanh xanh mình rê chuột thì chạy lung tung mình mới dùng chưa biết ai biết chỉ mình với?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Repair lại win là sửa được ngay í mà. Khi máy đang khởi động lại thì bạn boot cd xp lên, nó sẽ tự động chạy và cho bạn 3 lựa chọn: repair , set up new hoặc exit. Nếu muốn giữ lại dữ liệu, set up và các phần mềm thì chỉ nên repair thôi. Nếu máy không chứa gì quan trọng thì format và cài lại win. Tất cả các chuyên gia máy tính đều cho rằng 1 năm nên cài lại win 1-2 lần để máy của bạn có 1 môi trường fresh. lỗi bạn gặp phải là do cài phần mềm không tương thích với registry của win nên bị hiện màn hình xanh.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nếu ko có dữ liệu gì quan trọng thì cài lại win cho chắc , máy bật lên lại tắt đi như vậy cũng có thể do lỗi của quạt tản nhiệt , chip nóng quá sẽ tự ngắt , bạn mở máy ra xem quạt chip có quay ko nhé.