Máy tính có hiện tượng khi khởi động lên có lúc lên có lúc không lên phải khắc phục thế nào

Máy tính của em dạo này có 1 hiên tượng ~ khi khởi động máy lên có lúc khởi động được có lúc ko lên gì cả? ( khi nào cái quạt tải nhiệt quay 1-2 giây dừng lại rồi quay tiếp thì máy khởi động được !!! còn khi bật máy mà quạt tải nhiệt quay liên tục ko dừng lại thì máy ko lên được ) vậy lí do máy của em bị hỏng chỗ nào ???
c_con_zip
Trả lời 15 năm trước
Bị trường hợp này 2 lần. 1 lần do nguồn, 1 lần do main.. Bạn nên kiểm tra lại xem máy bạn bị trường hợp nào nhé! Theo tớ nghĩ chắc là do nguồn yếu thôi bạn ạ
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp như bạn nói thì mình cũng gặp rồi, mình có 2 cách xử lí thành công: 1. Tắt máy, cắm lại cáp nối màn hình với card màn hình cho chặt là ok. 2. Tháo máy ra, gỡ card màn hình, vệ sinh chút xíu, nhớ để ý mấy cái quạt trong main, đặc biệt là quạt của CPU. Nói chung là làm vệ sinh máy, vô dầu cho quạt. Cắm vào, bảo đảm chạy lại liền. (Bởi vì mình có làm ngoài quán net, máy cài deep freeze nên không thể bị virus phá được, chỉ mỗi cái là ít vệ sinh máy nên mới sinh ra tình trạng đó thôi.)