Máy bị lỗi màn hình xanh và kav báo lỗi "lần chạy trước của ứng dụng đã thất bại" ?

Mình xài win xp, và xài kaspersky anti virus có bản quyền chừng 1 tháng, tự nhiên hôm nay mình bị lỗi màn hình xanh với nội dung:
"a problem has been detected and windows has been shut down to prevent damage to your computer .
IRQL- NOT- LESS- OR- EQUAL.
if this is the first time you're seen this stop error screen restart your computer if this screen appears again follow there stops .
check to make sure any new hardware or software is properly installed.
If this a new installation, ask your hardware or software manufacturer for any windows updates you minght need.
If I problems continue, disable or remove any newly installed hardware pr software.
Disable BIOS memory options such an caching or shadowing. if you need to use safe mode to remove or disable components restart your computer press F8 to select advanced startup options, and then select safe mode .
Technical information :
***Stop :0x0000000A (0x000001D4, 0x00000002,0x00000000,0x804EF580 )"
và rồi máy tự động reset lại, khi mở máy lên lại thì Kav báo lỗi là " lần chạy trước của ứng dụng đã thất bài" yêu cầu gửi thông tin chi tiết và mình đã nhấn nút gửi, chạy Pc một hồi thì lại bị lỗi màn hình xanh và Kav tương tự , và cứ diễn ra liên tiếp như vậy ...... , nói thêm là mình thử text lại ram 2gb của mình xem có bị j ko thì nó cũng báo có errors hix hix hu hu , giờ mình phải làm sao đây , ai giúp mình đưa ra hướng giải quyết với ........
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Dịch:
một vấn đề đã được phát hiện và cửa sổ đã được đóng cửa để ngăn ngừa thiệt hại cho máy tính của bạn.
IRQL-không-LESS-OR-BÌNH.
nếu đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy màn hình này lỗi dừng khởi động lại máy tính của bạn nếu màn hình này sẽ xuất hiện một lần nữa theo có điểm dừng.
kiểm tra để đảm bảo rằng bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm mới được cài đặt đúng.
Nếu cài đặt mới, hãy yêu cầu phần cứng của bạn hoặc nhà sản xuất phần mềm để cập nhật các cửa sổ bạn minght cần.
Nếu tôi vấn đề tiếp tục, vô hiệu hóa hoặc loại bỏ bất kỳ phần mềm mới được cài đặt phần cứng pr.
Vô hiệu hóa tùy chọn bộ nhớ BIOS như một bộ nhớ đệm hoặc bóng. nếu bạn cần sử dụng chế độ an toàn để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa các thành phần khởi động lại máy tính của bạn nhấn F8 để chọn tùy chọn khởi động tiên tiến, và sau đó chọn chế độ an toàn.
Thông tin kỹ thuật:
*** Stop: 0x0000000A (0x000001D4, 0x00000002, 0x00000000, 0x804EF580) "
Khôi phục cơ sở dữ liệu của KAV lần trước nghe bạn.
Hoặc dùng Disk Doctor trong iObit ToolBox. Chúc may mắn

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Có thể vấn đề ở một vài virus nằm trong máy của bạn.
Hãy dùng Combofix để quét máy thử xem
Nếu không thì có thể ram bị dơ chân, bạn thử lau lại các chân RAM, sau đó cắm lại.
Nếu vẫn không giải quyết được thì hệ điều hành đã bị lỗi, bạn nên cài lại Win thôi...