Máy bị treo khi truy cập vào ổ đĩa?

Máy tính của em bị treo khi ckick vào ổ đĩa D, CPU chạy 100%.

Xin chỉ giúp em cách khắc phục

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Có thể máy của bạn đang bị nhiễm virus nằm trong ổ D hoặc ổ cứng bị bad. Một số phần mềm diệt virus sẽ tìm quét tất cả các file ngay khi bạn mở một thư mục làm máy chạy rất chậm, hoặc virus chạy (autorun) khi bạn mở ổ D. Ổ cứng bị bad sẽ làm hệ thống bị chậm vì nó không mở được để đọc file.

Để kiểm tra, bạn có thể làm như sau:

1. Bạn thử khởi động máy bằng đĩa hirenboot và kiểm tra ổ cứng, quét virus.

2. Bạn có thể gắn ổ cứng của mình vào máy khác để quét virus.

Lưu ý là khi chương trình quét virus phát hiện và xóa file hệ thống trong ổ khởi động của bạn thì nhiều khả năng bạn phải cài máy lại đó.

Chúc thành công.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Mình sử dụng win7 cũng hay gặp lỗi CPU tăng tốc đột ngột lên khoảng 80-100%.

Trường hợp này bạn nên mở task manager lên vào phần processes và tìm cái file tên taskhost rồi tắt nó đi là được,thông thường thì file này khi chạy nó chỉ chiếm 0-1% CPU nhưng khi bị trục trặc thì nó chiếm đến 50% CPU ,dẫn đến hiện tượng treo máy tạm thời.

Nếu như vẫn không được thì bạn đưa ra tiệm kiểm tra xem có em virus nào ẩn trong máy khi chạy không nhé