Khi khởi động máy thì màn hình không còn thấy hình nữa mà chỉ có hột mè sau đó một vài hôm khi khởi động lại thì màn hình không lên nữa

Máy tính bị "CMOS checksum error. Defaults loaded"?

Máy tính của em hôm nay tự nhiên khởi động ngay màn hình CMOS thi báo câu lỗi CMOS CHECKSUM ERROR - LOAD DEFAULTS LOADED,nó báo nhấn del để vào setup,còn F1 thì continous, nhưng lúc đó bàn phím cũng mất tác dụng luôn,nhấn ko được gì hết.
Sau đó khởi động lại thì màn hình không lên nữa(màn hình vẫn còn tốt)
máy chạy thấy vẫn còn êm nhưng khi nhấn nút tắt(power) thì nó ko tắt mà nhấn nút thật lâu thì nó mới tắt
Mong các pro giúp em gỡ rối vấn đề này!
Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Máy tính bị "CMOS checksum error. Defaults loaded...
đây là các nguyên nhân của bệnh bạn xem tham khảo nhé

--- Hết PIN CMOS ===>>>>>>>>>bạn thay Pin khác vào là OK ngay

--- Hỏng IC =========>>>> bệnh này thì phải mang ra thợ thôi

( bênh em thuờng gặp nhất là hỏng IC nên ko lưu đc thời gian nên mỗi khi bật máy là phải cài lại thời gian ,rất bất tiện)

nguễn tuấn anh
Trả lời 12 năm trước

Thank pro nha, gio máy mình đã ổn rùi