Bị lỗi khởi động máy tính phải bấm F1 ?

MÁY CỦA MÌNH KHI KHƠI ĐỘNG NÓ BAO LA:floppy disk(s) fail(40).như mình biết đây la lỗi ô đĩa mêm nhung may mình ko có vay fai lam thê nào monh mọi ngươi giup đơ

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Nguyên nhân dẫn đến việc bạn phải nhấn phím F1 khi đăng nhập vào WIN đó chính là bạn không có ổ đĩa mềm mà trong BIOS lại khai báo nó.

VÌ vậy theo nguyên tắc Boot hệ thống thì nó sẽ boot từ ổ đĩa mềm và do không có ổ đĩa mềm nên bạn phải nhấn F1 để boot các ổ khác

Cách khắc phục:

Bạn vào CMOS SETUP và đặt dòng Halt On là No Error. Nếu không có ổ mềm thì đặt Flopy Disk là None (Not Install) Nếu có thì đặt là 1.44MB

Chúc thành công.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Nếu máy bạn sử dụng được trên 1,5 năm rồi thì 100% máy bạn hết pin bios bạn cần mua thay pin mới.Hoặc có thể bios bị tinh chỉnh sai,bạn làm như sau
-ấn delete
-ấn f10 vào bios
-vào bios setup vao phần exit cho bios về mặc định nếu như bạn đã thay đôi phần bios quá nhiều làm nó dối tung lên.nếu bạn chưa thay đổi gì thì không cần nữa. sau đó là:
-vào boot
-đầu tiên vào phần boot device priority (đây là phần chọn ổ khởi động )
+ 1st chon CD ROM (ổ đĩa của bạn) nếu không có ổ này thì chọn ổ cứng
+ 2nd chọn ổ cứng của mình
+3rd chọn DISABLED
-tiếp theo là vào boot settings
- vào wait for f1 if error
-chọn DISABLED
-ấn f10 - ok - xong

Linh
Trả lời 4 năm trước

chỉ cần vào cmos settings mà cho giá trị của Floppy Disk 1.44 = None là OK thôi