Lỗi không tắt được máy tính ?

E vừa cài lại win song.nhưng bây giờ máy e lại bị lỗi tắt máy.cứ tắt máy là lại bị khởi động lại luôn..có cách nào để chữa lỗi này không chỉ e với?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nếu như đã chắc chắn là window đã được cài lại thì bạn thử vài cách sau nhé:

- Tháo ram ra và vệ sinh sạch sẽ.

- Thứ 2 là kiểm tra lại quạt tản nhiệt cho cpu- đây là 1 phần lỗi gây ra vấn đề như bạn nói.

- Gom toàn bộ cứng lại rồi chia lại phân vùng sau đó cài lại window thêm một lần nữa. Đây là giải pháp triệt để nhất để virus không còn cơ hội nữa, đương nhiên bạn cần sao lưu dữ liêu trước- nhất là những dữ liệu quan trọng.

- Tiếp nữa nên thử nguồn để chắc chắn rằng nguồn của bạn không bị lỗi.

- Kiểm tra nút khởi động trên case xem có bị kẹt hay không?

- Check và sửa lỗi ổ cứng xem thế nào.

Bạn cứ làm tuần tự từng việc một.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Đây là hiện tượng tạm ngừng hoạt động của Windows để bảo vệ phần cứng máy tính. Lỗi này có nhiều nguyên nhân, khó xác định, muốn khắc phục ta cần kiểm tra cặn kẽ cả phần cứng lẫn phần mềm. Sau đây là vài cách xử lý khi gặp sự cố.

Trường hợp đăng nhập được vào máy tính
Nếu máy tính ngẫu nhiên bị khởi động lại sau khi bạn đã đăng nhập Windows (Log in) hoặc khi bạn đang cố gắng tắt máy nhưng nó vẫn khởi động lại, có thể do thiết lập mặc định chức năng khởi động lại của Windows bị lỗi, bạn cần tắt chức năng này để dò lỗi.

Cách làm như sau:

Bấm phải chuột vào My Computer ® Properties ® Advanced ® Startup And Recovery ® Settings.

Dưới System Failure, bỏ chọn “Automatically Restart”, sau đó bấm OK.

Khi bỏ tùy chọn “Automatically Restart” sẽ làm hệ thống hiển thị màn hình xanh chứa các thông tin cần thiết, giúp bạn dễ dàng xác định nguyên nhân gây lỗi. Trong màn hình thông báo, ta thấy nhiều lỗi, bạn xem có 2 lỗi như sau hay không:

1. “Stop 0x0000000a(0x00000029,0x000000 02,0x00000000,0x80466d7b” error message after Windows is already installed.

2. Stop 0x0000000A (0x000002DC, 0X000000FF, 0X00000000, 0X804E9D48) IRQ_NOT_LESS_OR_EQUAL.

Nếu có lỗi đầu tiên, thì nguyên nhân có thể là do chương trình Roxio Easy CD Creator 5.0 bị lỗi trong Windows XP. Có 2 cách khắc phục lỗi này như sau:

a/ Cập nhật trình điều khiển (driver):

Vào website http://www.pcgu...o.com để tải và cập nhật trình điều khiển cho Roxio Easy CD Creator 5.0. Phiên bản mới là Easy CD Creator Platinum 5.02b.

b/ Hủy bỏ phần mềm Easy CD Creator:

Bạn thực hiện các bước sau:

1. Vào Start, chọn Run, gõ Regedit vào hộp Open, sau đó nhấn OK.

2. Xác định vị trí khóa registry sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurren tControlSetSecurity

3. Xóa tập tin Etetnt.mpd có năm sửa đổi là 1997.

4. Xác định tiếp vị trí khóa Registry sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurren tControlSetServices

5. Xóa các tập tin sau đây:

l Cdr4vsd

l Cdralw2k

l Cdr4_2k

l Cdudf

Nếu thấy có lỗi thứ 2, tức là Easy CD Creator Platinum 5.02b và thành phần của nó là DirectCD đã được cài đặt cho Win XP nhưng chưa tương thích với Windows XP thì làm theo cách như sau:

1. Nếu phần mềm Easy CD Creator đã cài đặt, hãy gỡ bỏ nó, hoặc chỉ cần gỡ thành phần của nó là DirectCD.

2. Đổi tên tập tin Udfreadr.sys và tập Cdudf.sys (trong thư mục System32Drivers) thành tên Udfreadr.old và Cdudf.old. Chúng có thuộc tính như sau:

Udfreadr.sys, 23-Oct-01, 5.0.2.155

Cdudf.sys, 11-Jan-01, 5.0.2.155

3. Lần theo 2 khóa sau đây để xóa 2 tập tin này trong Registry:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurren tControlSetServicesUdfReadr

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurren tControlSetServicescdudf

4. Khởi động lại máy.

Trường hợp chưa đăng nhập được vào máy tính
Nếu máy tính bị khởi động lại khi chưa đăng nhập được Windows (đang ở quá trình Startup), thì bạn theo hướng dẫn sau đây để khắc phục:

1. Khi máy đang khởi động lại, gõ F8 (gõ liên tục) để vào Operating System Options.

2. Trong Options, bạn chọn “Disable Automatically Restart Windows”, chờ Windows tải trong giây lát.

3. Đến đây, hầu hết hệ thống cài Win XP đều xuất hiện màn hình xanh.

Trên màn hình này bạn thấy những thông tin gây lỗi ảnh hưởng đến tiến trình khởi động.

Có 3 lỗi thường gặp như sau:

1· The faulting module or file name (SPCMDCON.SYS in picture)

2· The name of the fault (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA in picture)

3· Stop Error Code (0×00000050 in picture)

Ngoài các nguyên nhân kể trên, RAM và bộ nguồn là hai phần cứng bạn cần ưu tiên quan tâm. Nếu RAM không ổn định hoặc bộ nguồn cung cấp không đủ năng lượng, máy tính vẫn có thể đột nhiên khởi động lại.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể thử các cách sau:

- Vào properties của computer->advanced system settings->Startup&Recovery- >bỏ chọn automatically restart

- Reset Bios/Update Bios

- Kiểm tra Bios có chức năng cho phép khai báo khởi động từ card mạng hay từ một phần cứng nào đó mà không phải là từ các thiêt bị thông thường như đĩa mềm, đĩa cứng, cdrom, bạn vào disable nó đi là xong (main nó cho phép khởi động từ card mạng)

- Cài bằng đĩa Win khác hay bản Win mới hơn

- Thử thanh Ram/ổ cứng khác, thử dùng card mạng rời...

Nếu vẫn ko hết thì nên đem đi trung tâm xem.