Giúp em về cái màn hình cái nó bị lỗi khi bật máy: Màn hình đen thui chờ 5 - 7s thì mới bình thường?

Sao mỗi lần em mở máy lên là cái màng hình đen thui à, chờ khoản 5 --> 7 phút gì đó nó mới xuất hiện màng hình để làm việc (không thấy xuất hiện màng hình WinDows gì cả, đen thui à), và những lúc vào Game song thoát ra thì màng hình đen thui luôn nhưng lần này khá hơn, khoãn 1 phút sau là nó hiện len màng hình à. Hết rồi đó giúp mình giải quyết cái lỗi này nha, (Màng hình đen thui nên cài lại Win ko được.?
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Màn hình không hiển thị nhưng tiến trình khác trong máy vẫn hoạt động bình thường chứ gì.Ví dụ bản mở máy sau 5 phút mới thấy màn hình thì lúc dó máy đã khởi động xong phải không ? Nếu đúng bạn xem câu hỏi tiếp. Bạn dùng VGA ON hay VGA rời.? Thứ nhất bạn thử với màn hình khác ( của bạn khác mà chạy tốt ) xem kết quả.Nếu chạy tốt ==> Tại màn hình, đi bảo hành hoặc thay.Nếu vẫn bị chyển sang thứ 2. Thứ 2 VGA ON, disable cái VGA on rồi mượn con VGA rời về gắn vào kiểm tra. Nếu VGA rời thì tháo ra mượn con khác về kiểm tra. Chúc bạn thành công!