Máy tính không khởi động được?Ai biết giúp mình với?

Khi khởi động máy thì monitor ko sáng,quạt thùng vẫn quay,chuột sáng,keyboard ko sáng.Khi mình vào jumper cmos để refresh lại thì khởi động đc(dĩ nhiên là config lại cmos 1 tí),nhưng sau khi xài máy xong tắt thì khi khởi động lại thì tình trạng vẫn như cũ chỉ có cách tìm jumper mà refresh cmos thì mới làm được.Không biết lỗi này là như thế nào.Có phải lỗi tại pim cmos hay ko??? Cám ơn mọi người nhiều nha!
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên đem main đi bào hành đi mỗi lần boot máy mà phải dùng jumper để refresh lại CMOS thì có mà chếch