Máy tôi sử dụng WinME, khi shutdown thì máy không hiện lên thông báo “ It’s now safe to turn your computer off”?

Máy tôi sử dụng WinME, khi shutdown thì máy không hiện lên thông báo “ It’s now safe to turn your computer off”, khi khởi động máy thì máy lại tự động scandisk. Làm sao có thể khắc phục được hiện tượng này ?
nguyen gia huy
Trả lời 15 năm trước
Hầu hết các mainboard đời mới (từ năm 1999) đều hỗ trợ khả năng “Power Management”, với khả năng này khi bạn shutdown Windows, máy sẽ thực hiện qui trình shutdown như trước (có hiển thị thông báo “It’s now safe to turn your computer off”) rồi tự động điều khiển tắt máy nên bạn không thấy kịp câu thông báo trên. Riêng việc máy tự động scandisk là do thông số “Autoscan” trong session “Options” trong file c:\msdos.sys điều khiển. Nếu bạn muốn cấm scandisk tự động, bạn hãy thực hiện các thao tác sau: 1. Dùng NC hay Windows Explorer bỏ các thuộc tính “Read-Only” của file c:\msdos.sys. 2. Dùng trình soạn thảo văn bản (NotePad, WordPad) mở file c:\msdos.sys, tìm session [Options], hiệu chỉnh lại mục : AutoScan = 0.