Lỗi không vào win được sau khi cài lai hệ điều hành?

Trường hợp của máy tình mình là như vậy nè : sao khi mình format toàn bộ và cài win thì dùng ngon lành ,nhưng sao khi reset lại thì máy tính chạy được vài sọc thì màn hình tối đen luôn.Mình đã kiểm tra card VGA ,RAM,HDD... thì vẫn tốt,Chạy chế độ safe Mode vẫn được.Vậy trường hợp máy tình của mình như vậy là thế nào ?,và có thễ khắc phục được bằng phương pháp gì ?.Xin các thành viên hãy giúp ý kiến
Trả lời 15 năm trước
Bạn kiểm tra lại khi màn hình tối đen thì đèn Numlock trên bàn phím có sáng không ( hoặc bấm nó xem có hoạt động kg ). Nếu vẫn sáng và tắt / mở đèn Num bình thường thì là do khi cài driver cho card màn hình, khởi động lại thì nó tự chọn độ phân giải cao quá, nên màn hình không hiển thị được. Khắc phục : thay vì bạn vào Safe mode thì chọn hàng Enable VGA Mode, sau khi vào Win rồi chỉnh độ phân giải thấp xuống. hoặc do driver các thiết bị không đúng, chủ yếu là card VGA và Sound.