Desktop bị khung xanh bao bọc? Giúp mình sửa chữa và khắc phục?

Windows của em có hiện tượng khi trỏ chuột vào 1 icon trên desktop thì icon đó bị khung xanh bao bọc và không biến mất khi dời con trỏ chuột đi, thỉnh thoảng những hình ảnh trên các chương trình Winamp, Varo DVD... và cả chữ “Start” trên menu Start cũng bị lung tung. Đây có phải do virus không? hay card video có vấn đề? Trước đây em dùng card S3 nhưng bây giờ thay bằng card nVidia 16MB, cài DirectX 8.1; trong nhãn Display có mục “enable AGP texture”, nếu chọn chế độ “enable” thì có 1 số trò chơi bảo rằng không support 3D card, còn nếu “disable” thì lại hoạt động bình thường.
Trả lời 15 năm trước
bạn đang đặt nền web <hoặc cái tương tự> cho desktop. cái này có thể có tác dụng như một phần mềm tạo desktop động và hơn thế nữa, nó có thể có link trực tiếp tới trang nào đó nếu trên trang web đó có. tuy nhiên cái này rất nặng. và nó tạo điều phiền toái<cũng không hẳn nhưng như vậy thì không có thẩm mĩ cho lắm> như bác nói. để khắc phục bạn click phải vào màn hình desktop>properties>chọ n nhãn desktop chọn customize desktop trong hộp thoại hiện ra chọn nhãn web bỏ chọn hoặc delete trang web trong khung web pages ok là xong. cũng có trường hợp do virus là<vì em đã bị trường hợp này rồi> tuy nhiên phần lớn là do mình thiết đặt hoặc do sơ ý khi dùng. còn khung xanh chính là màu của mục color trong nhãn desktop đó bạn.