Xin giúp đỡ em khám bệnh cho máy tính này với ạ?

giúp em với,em có 1 máy bộ desktop để bàn hiệu fujitus FMV 6667cx5 trước đây chạy bình thường,do bị lỗi winxp nên em cài lại win xp.nhưng từ khi cài lại thì máy hoạt động ko bình thường nữa. em đã format lại 2 ỗ đĩa C và D rùi vì nghi virus triệu chứng là :khởi động xong và chưa sử dụng gì hết thì thấy cpu làm việc khoảng 10%,nhưng khi em cầm và lắc chuột qua lại thì cpu chạy lên trên 90% thậm chí là 100%.rồi em mở word hoặc excel hay làm các thao tác sao chép dữ liệu thì máy vãn chạy bình thường,thế nhưng khi em mở 1 chương trình nào có âm thanh (kể cả nghe nhạc băng window media play)thì y như rằng máy tính chạy ko nỗi,những thao tác chuột,bàn phím phải mất khoảng 30giây thì nó mới thực hiện lệnh. nhạc thì vẫn nghe nhưng âm thanh ko được trong rồi sau khỏng 5 phút là rè rè. em đã cài nhiều lần vối nhiều đĩa win xp khác nhau. em cài win xp xong là máy tự nhận driver của mainboard và cả driver card âm thanh luôn.đĩa driver của máy thì mất rùi. máy em là như vậy đó,đã bị mấy tháng nay và em tính đưa ra thợ nhưng em nghĩ nếu người ta sữa được thì rồi mình cũng sẽ mãi ko bít là nó bị gì và cách khắc phục như thế nào vì mấy ông thợ sẽ ko nhiệt tình nói cho mình biết đâu.vì thế mà em ko đưa đi sữa. vậy anh chị em chú bác cô gì có ai bít máy em có kha năng lỗi gì góp ý và giúp đỡ em với nhé góp ý cho em cái hướng giải quyết cái máy tính "pro"này với nhé sorry vì đã viết hơi dài làm mất thời gian của mọi người. ai bít có thể nhá máy cho em theo số 01698762240 em sẽ gọi lại để xin sự giúp đỡ của mọi người nhé. vì máy em p3 và trước đây chạy bình thường thì có lẽ hông phải là do cấu hình yếu đâu nhỉ.
Nguyễn Hữu Hải
Trả lời 15 năm trước
Có cái này bạn thử xem nhé. Control Panel> Power Option, trong mục "Power schemes" bạn chọn " Home/Office Desk. Bnaj thử xem cs được không. bởi vì mình nghe nói đã từng có những máy để chế độ khác thì kiểm tra CPU chỉ là vài trăm MHz thôi mặc dù chip 3.0GHz, tức là nó không chạy hết công suất CPU,bạn thử xem nhé. Chúc bạn may mắn.........[:D]