Máy tính của em thường xuyên bị lổi Reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and peress a key....

Máy tính của em thường xuyên bị lổi Reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and peress a key. Nó báo như vậy là lổi gì ? Cách khắc phục như thế nào, rất mong anh chị giúp đỡ. Chân thành biết ơn.
Trả lời 15 năm trước
Có 2 nguyên nhân chính là cáp HDD và HDD bị hỏng. Trường hợp với BIOS cũng hiếm nhưng không phải không có. Thử 2 cách: + Vào CMOS set lại propertise boot và test lại xem có nhận HDD không? Nếu không thì xem cáp or Hỏng cái hdd rồi. + Máy bị reboot, xem lại Ram và làm vệ sinh RAM... Thử xem, nếu còn báo lên tiếp cách khắc phục. Cáy này đâu có liên quan gì đến pin CMOS đâu