Làm sao gắn ổ sata?

Hi! cho tôi hỏi : main giga EP35 DS3 - chip P35 ICH9 có 6 cổng sata (4 trong, 2ex) 2Gb ram kingmax 1066 - cpu Q6600 - nguồn Acbel 510 - tôi gắn 2 hdd sata + 2cd rom + 1dvd sata - 1 dvd sata gắn ngoài, 2cd gắn ngoài qua cổng Usb, (sata + cd gắn ngoài chạy nguồn ngoài) máy chạy chậm, khi đọc hoặc mở chtrình, khi ghi đĩa thì càng chậm, có khi treo máy luôn, nếu tháo dvd gắn ngoài thì chạy bình thường, xin hỏi có phải xung đột cổng cắm ổ đĩa ko, xin pcguide cho tôi biết hướng giải quyêt. main này có thể cài sata2 để chạy nhanh hơn ko? ổ cứng sata2. Cảm ơn
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Có thể ổ dvd kia đã bị lỗi lên dẫn đến hiện tượng đó. Bạn nên thử vằng cách tắo các ổ khác và chỉ sủ dụng ổ đó xem nó co bình thường ko. Hoặc cũng có thể do bạn setup trong bios chưa đúng, bạn nên vào và chỉnh lại sang SATA hết. Mình góp ý vậy thôi, bạn thực hiện thử nha.