Vista boot lâu và điểm Indexing giảm do đâu ?

Em mới cài driver mới cho cái VGA Geforce Go 7400, thấy có 2 điều đáng buồn -máy boot lâu hơn nhiều , thanh progress lúc boot chạy đến >20 lần -điểm Indexing trong Vista lúc trước là 3.3 , giờ còn 3.2 thôi , hic em nghĩ ngay là do driver nên cài lại cái driver cũ (là cái driver dùng từ lúc mua máy đến giờ) thì 2 lỗi trên vẫn y vậy , lạ cái là driver cũ này em dùng từ lâu thấy rất tốt, vậy mà ... nên em nghĩ có thể do lỗi nào khác ngoài driver . Ai giúp em với Em cũng nghĩ là do xung đột với cái gì đó , nhưng từ lúc cài driver mới , em đâu cài thêm cái gì mới đâu , nếu có xung đột thì phải xảy ra từ lúc em còn dùng driver cũ chứ
jf
Trả lời 15 năm trước
Nó boot lâu là do tốc độ đọc ổ cứng có vấn đề. bạn nên xem lại ổ cứng đi, ko nên cho boot từ cd nữa mà cho boot luôn từ HDD. - Còn điểm của vista thì thường là con điểm thấp nhất trong số các con điểm về: ram, tốc độ CPU, card màn hình, dung lượng ổ cứng...Điểm thấp nhất sẽ dc lấy làm điểm chung. Nếu như nó liên tục thay đổi thì có thể là do một phần nào đó của bạn thay đổi. Cái này có thể là do card màn hình. bạn nên vào mục windows Experesien index (bên cạnh điểm trong systerm properties). Sau đó xem có cái dòng nào có chứ refes nào ko. Nếu có thì chọn để cho nó cập nhật lại điểm Mà thông thường sau khi cài vista thì nó sẽ nhận hết driver, mình ko cần phải cài lại. Nhưng mà cũng nên vòa trong device manager để update online driver.