Em đang online thì vừa click chuột 1 fát, máy tắt fừn fựt

Chả là thế này. Em đang online thì vừa click chuột 1 fát, máy tắt fừn fựt. Em khởi động lại thì ko nhận vào màn hình. Ko kêu, ko có tín hiệu nhận chuột or bàn fím. Nói chung là không có hiện tượng gì cả. Em tháo ra thì thấy sau khi nhấn power, quạt chíp chạy khoảng 3s rồi tắt hết nguồn, sau 4-5 s nữa thì lại chạy ... như đúng rồi (tự nó chạy ấy chứ ai thèm đụng vào :D) ! Nhưng mà vẫn không nó hiện tượng gì hết ! Đèn báo vẫn sáng, màn hình vẫn không nhận, bàn fím sáng lên 1 cái rồi tắt luôn, chuột cũng sáng. Em đã kiểm tra tất cả các giác cắm bên ngoài lẫn bên trong máy tính rồi các bác à ! Ai biết chỉ dùm em với ! Ai thắc mắc gì thì hỏi thêm, nói chung là .. không còn gì để hỏi đc nữa !
Trả lời 15 năm trước
Có lẽ lỗi nguồn hoặc main, trường hợp này bạn biết về kỹ thuật tháo hết ra và vệ sinh trong máy, thêm keo tản nhiật của CPU, và vệ sinh cả ram và các thiết bị khác, trường hợp này mình cũng gặp nhưng lỗi main nhiều hơn
Yurng Lino
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp của bạn khi dang dùng mà máy tắt phực luôn thì la do Chipset CPU hoat động quá nống nên PC của bạn tự ngắt nguồn để bảo vệ PC, theo như bạn miêu tả thì quạt làm mát Chípet CPU đã hư, bạn nên thay quạt làm mát đi! Còn hiện tượng khi bạn nhấn nút Power thì thấy đèn PC sáng, nhưng khong nghe tiếng bip khởi động, đèn bàn sáng lên một chút rồi tắt là do main cua bạn đã bị lỗi rồi! Mách bạn một mẹo nhỏ nè! sau khi thay quat lam mát Chip CPU (nhớ là rút nguồn ra không thì kẻo sẽ tự có công năng đặt biệt đó!hjhj) ban tháo Ram ra lau chùi, có thể dùng cut rom viết chì để chùi các dầu của RAM rồi ban cấm chác chắn lại! gắn nguồn vào va bấm nút power! Chỉ cần nghe kêu bip là bạn thành công rồi đó! Y quên! Nếu như khi bạn gắn quạt mới vào mà vẫn hoạt động như vậy thì bạn cung nên thay bộ nguồn đi! [:,)][:,)][:,)]