Tại sao khi nhấn phím ESC là cửa sổ "My computer" mở lên?

Máy tính của em không biết bị gì nữa, cứ mỗi lần em nhấn phím "ESC" là tự dưng nó mở cửa sổ "My computer" lên, dù lúc đó em có chạy chương trình nào hay không chạy chương trinh nào cũng vậy, nó cứ hiện lên cửa sổ đó ngay khi em nhấn phím ESC. Mong các pro giúp đỡ em khắc phục tình trạng này.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
- Có thể máy bạn có cài chương trình phím tắt, chương trình đó sẽ gán các chức năng cho mổi phím theo cách mặc định hoặc theo tuỳ chọn của người sử dụng, khi bạn nhấn đúng vào 1 phím có gán chức năng phím tắt thì ứng dụng đó sẽ được mở ra, ví dụ ở đây phím ESC được gán cho My Computer, khi phím ESC được nhấn thì cửa sổ my computer được mở ra. Bạn kiểm tra xem có chương trình nào như thế không? - Bạn có để nước uống chảy vào bàn phím không? nếu có bạn tháo bàn phím ra và vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và nước đó, vì nước đó sẽ làm chạm chập cách mạch điện trong bàn phím và làm sai lệch hết chức năng của từng phím. - Bạn thử mượn 1 cái bàn phím khác đang xài tốt gắng vào và kiểm tra thử. Chúc bạn thành công!