Rắc rối khi chung đường ADSL và điện thoại?

Xin giúp đỡ em với!! Hiện em đang dùng modem Speed Touch 510v6/530v6 dùng chung line điện thoại nhà, em dùng hub linkpro để nối mạng 2 máy. Em cắm line modem vào cổng 1 của hub, đầu kia cắm vào slitter (để vừa sử dụng điện thoại vừa truy cập mạng), nhưng khi cắm line điện thoại vào để gọi thì không vào mạng được, nếu gỡ line điện thoại ra và khởi động lại thì vào mạng được (em cài địa chỉ IP tự động). Cho em hỏi khi cắm điện thoại vào có cần đặt lại IP không hay phải làm sao?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi nghĩ bạn đã cắm sai rồi. Line điện thoại cắm vào splitter, trên splitter có hai ngõ ra một cắm vào diện thoại, một cắm vào line của modem speedtouch, cổng rj45 của modem ADSL cắm vào hub, và hai máy tính cắm vào hub. Sau đó bạn vào cấu hình modem ADSL theo thông số của nhà cung cấp dịch vụ ADSL. Thân!