Có bàn phím mà PC cứ báo không?

Em đang dùng máy có cấu hình Intel815, CPU 1,13Ghz, Ram AM1 128, Bios phonix D686. Em gặp một lỗi khi khởi động: máy tính cứ báo Keyboard locked or no keyboard. Em nghĩ là hỏng bàn phím hoặc hỏng cổng PS2. Tuy nhiên, khi dùng phím USB vẫn gặp lỗi đó. Có phải cổng bàn phím cả USB và PS2 của em đều bị hỏng không ạ? Tuy nhiên, nhiều lúc vẫn vào được. Mong các anh chị chỉ dùm. Em chân thành cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Như vậy mà main của bạn có vấn đề (vì nó cũ quá rồi). Tốt nhất là bạn làm như sau: Vào BIOS rồi tìm đến chỗ "Halt on error", bạn chọn giá trị của nó là None hoặc "All but keyboard". Điều này có nghĩa là máy sẽ vẫn cứ boot bình thường, dù không nhận thấy keyboard hoặc cho là keyboard có lỗi. Tiếp theo, sử dụng một keyboard cổng USB.