Máy em bị trục trặc gì đây?

Em khởi động máy và sử dụng bình thường. Khoảng 10p sau,máy em chạy chậm dần rồi đơ hẳn.

Khi khởi động xong, em vào kiểm tra tốc độ chạy của RAM và CHIP thi chỉ khoảng 10%, nhưng 10p sau thì tăng lên gần 100%, mặc dù em không chạy chương trình gì cả. Em không hiểu nổi máy em bị làm sao nữa.

Có ai nó bị làm sao chỉ cho em với. Và chỉ cho em cách chữa nữa. Em cảm ơn.

Lê Cao Trí
Trả lời 14 năm trước

Bạn ơi máy bạn bị virus rồi đó.

bạn thử xem trong task manager coi có bao nhiêu chương trình đang chạy

hoặc xem trong các ổ đĩa coi có những file nào lạ ko.

Tốt nhất bạn nên cài lại Windows rồi quét virus cho tất cả các ổ đĩa trên máy .

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

Do Le Son
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của triphong

Bạn ơi máy bạn bị virus rồi đó.

bạn thử xem trong task manager coi có bao nhiêu chương trình đang chạy

hoặc xem trong các ổ đĩa coi có những file nào lạ ko.

Tốt nhất bạn nên cài lại Windows rồi quét virus cho tất cả các ổ đĩa trên máy .

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

Anh làm ơn chỉ rõ cho em được không? Em không muốn cài lại win đâu vì máy em đang chạy rất nhiều chương trình quan trọng.

Anh biết có cách nào khác giúp máy em chạy tốt thì chỉ em với. Ví dụ như chương trình diệt virút đó chẳn hạn?

Hoàng Hiệp
Trả lời 14 năm trước

Máy bị nhiễm virus mà không muốn cài lại win thì bạn nên chọn chương trình diệt virus tốt nhất mà diệt đi cái đã,ví dụ như dùng kapersky của CD boot mới cập nhật ấy,hoặc là mua key diệt virus của kapersky có bản quyền thì càng tốt.Nhưng tôi nghĩ máy của bạn bị đơ như vậy chắc chỉ có diệt virus bằng CD boot thôi.Diệt xong rồi,bạn cài win kiểu sữa lỗi ấy là không bị mất dữ liệu của bạn đang cài.Ngoài ra,bạn nên vệ sinh lại bụi bẩn ở trong máy của mình đi.Bụi bẩn cũng có thể gây nên tình trạng như vậy đó bạn à.Chúc thành công.