Tạo đồng hồ đếm ngược bằng Visual Basic?

Xin các anh chị chỉ dùm em code Visual Basic của đồng hồ đếm ngược để ứng dụng vào cuộc thi tri thức trẻ của trường em. Ý tưởng của em như thế này: - có một cmd1 - có hai textbox1 và textbox2 bây giờ ta nhập thời gian vào textbox1 (tính bằng giây) > nhấp cmd1 thì textbox2 hiển thị thời gian trả lùi lại (theo thời gian đã nhập ở textbox1). Em xin các anh chị chỉ dùm em. Em biết ơn các anh chị rất nhiều!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Rất đơn gian, bạn tạo một form trong đó có các controler sau: Text1 Text2 Command1 Timer1 nhấn đúp chuột lên bất cứ controller nào, sau đó copy và paste phần mã sau đây vào, đè lên tất cả những gì bạn thấy trong phần code: Dim i As Long Private Sub Command1_Click() 'set the countdown to change every one second. Timer1.Interval = 1000 End Sub Private Sub Timer1_Timer() 'every one second text2.text will be one digit less than that of the text1.text Text2.Text = Str(Val(Text1.Text) - i) i = i + 1 'stop the countdown when text2.text reaches 0 If Trim(Text2.Text) = "0" Then Timer1.Interval = 0 End If End Sub.