Thắc mắc CDrom + Ram +VGA?

Em có 3 thắc mắc : 1. Nhà có 1 ổ cd em có mua ổ DVD cũ lắp vào .vô bios chỉnh auto . Nhưng lạ 1 điều nếu lấy ổ cd ra lắp ổ DVD vào thì nó ko nhận (lắp cd lại thì nhận ) . Nên em lắp cả 2 nhưng em cắm để cho trong bios nhận ổ cd làm master thì nó nhận ra ổ DVD là slave nhưng cắm ngược lại thì thì máy tính ko nhận ra ổ DVD làm master mới đau , ổ cd thì nó vẫn nhận ra slave . ( Máy có 2 cáp IDE , 1 cái pimary dùng cắp ổ cứng , 1 cái secondary cắm 2 ổ CD , em có thử cắm ổ DVD sang cáp ổ cứng nhưng nó vẫn ko hiểu là master được ) Ko biết là lỗi tại em hay tại ổ DVD bị lỗi nữa ( ổ cũ mà ) hay tại main em ko hổ trợ nhận ổ DVD làm master ko chừng mà chỉ nhận ổ CD làm master thôi vì máy đời cũ mà (p4 2.8gz bus 133 DEll computer modem OC2425 chipset intel i845G ) Em nghe nói hình như phải set jack mà nó là trên ổ cứng mà kophải ổ CD đâu đúng ko . Em lại muốn ổ DVD làm Master để boot đĩa nhưng nó ko nhận em chẳng biết làm sao nữa vì để slave nó ko boot được . 2. máy em DDRam 512 bus 333 , còn 1 khe cắm em định nâng cấp lên 1GZ nhưng kiếm ram 512 bus 333 thì khó . em định mua ram 1gz bus 400 nhưng ko biết main có nhận ra bus 400 ko , nếu mua về nó ko nhận thì toi . 3. Card màn hình em onboard 128mb nhưng tệ quá em muốn mua card rời 128 nhưng máy ko có khe cắm VGA. Em nghe nói mua card chuyển từ cổng PCI sang VGA nhưng ko biết cắm vô nó có nhận ko nữa . Mà em ko biết mua loại nào vì main cũ mua ko đúng nó ko chạy thì toi . Nếu chạy card rời được thì mua loại nào tốc độ bao nhiêu để main "già" của em nó chạy được . Cám ơn ; Mong hồi âm của mấy anh .
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
1. chuyển jumper của ổ DVD sang vị trí Cable Select 2. Không biết bạn dùng main của hãng nào nên không rõ, tuy nhiên, theo Intel thì chipset 845G/GL hỗ trợ RAM DDR 266/200, 845GE/GV hỗ trợ DDR 333, như vậy nếu man bạn đang dùng chipset 845GE/GV thì khả năng hỗ trợ chạy tốt DDR 400 sẽ cao hơn. Bạn nên xem kĩ lại. 3. Nếu main bạn thực sự không có khe cắm VGA (với chipset 845 thì là AGP 4x) thì chỉ có thể dùng các card VGA PCI, tuy vậy, các card này có lẽ chỉ có thể tìm ở các cửa hàng bán VGA cũ.